`

Triều Tiên: Mỹ “liều lĩnh” diễn tập ném bom hạt nhân tại Hàn Quốc

Thứ tư, 03/05/2017 | 07:38 GMT+7

Sự kiện:

Quân sự thế giới

Triều Tiên cho rằng việc Mỹ diễn tập ném bom hạt nhân tại Hàn Quốc là bước đi “cực kỳ liều lĩnh”.

Tin tức báo TTXVN đăng tải, bình Nhưỡng ngày 2/5 cho rằng, quân đội Mỹ đã tiến hành một cuộc diễn tập ném bom hạt nhân tại Hàn Quốc nhằm vào các mục tiêu của Triều Tiên và gọi đó là một bước đi "cực kỳ liều lĩnh" cho cuộc chiến tranh hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un.

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) nhấn mạnh rằng vào ngày 1/5, Mỹ đã thực hiện một hành động khiêu khích quân sự, đó là tiến hành một cuộc diễn tập ném bom hạt nhân nhằm vào các mục tiêu chính của Triều Tiên trên vùng trời Hàn Quốc bằng cách điều động một đội bay ném bom hạt nhân chiến lược "lừng danh" B-1B sau các cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn năm 2017 mang tên Giải pháp then chốt và Đại bàng non vừa qua.

Bài viết của Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) có đoạn nêu rõ, các máy bay ném bom B-1B xuất phát từ Guam đã lén lút bay trên bầu trời vùng biển phía Đông và tham gia các hoạt động chung với các phương tiện tấn công chiến lược, trong đó có cả tàu sân bay và tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân.

Báo Thể thao văn hóa thông tin, trước đó, lực lượng không quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương (PACAF) xác nhận sự hiện diện của 2 máy bay ném bom chiến lược loại B-1B trên bầu trời bán đảo Triều Tiên, để thực hiện một số nhiệm vụ huấn luyện với các đối tác của Hàn Quốc và Nhật Bản.

Người phát ngôn PACAF nhấn mạnh đây là hoạt động thường kỳ và “không liên quan đến tình hình hay đối tượng cụ thể nào”. Tuy nhiên, động thái trên diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhiều quan chức cấp cao Mỹ gần đây nhắc đến ý định tấn công phủ đầu bằng hạt nhân.

Trong một diễn biến khác, nhật báo "Rodong Sinmun", cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, số ra cùng ngày đã đăng một bài bình luận cáo buộc Nhật Bản kích động một cuộc khủng hoảng trên Bán đảo Triều Tiên và cảnh báo rằng Tokyo sẽ "chìm ngập trong các đám mây phóng xạ nếu một cuộc chiến tranh hạt nhân nổ ra trên Bán đảo Triều Tiên”.

Tác giả bài báo cũng khuyến cáo Nhật Bản cần thận trọng vì lợi ích của mình bằng cách nỗ lực giải quyết vấn đề Bán đảo Triều Tiên một cách hòa bình.

Tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết Triều Tiên: Mỹ “liều lĩnh” diễn tập ném bom hạt nhân tại Hàn Quốc tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Triều Tiênhàn quốcdiễn tập ném bom hạt nhânbom hạt nhânhạt nhân
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức