`

Triều Tiên nói vụ tấn công của Mỹ nhằm vào Syria là không thể tha thứ

Chủ nhật, 09/04/2017 | 08:39 GMT+7

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên nói rằng: Vụ tấn công tên lửa của Mỹ nhằm vào Syria rõ ràng là một hành động gây hấn không thể tha thứ.

Tin tức báo Dân trí đăng tải, Triều Tiên ngày 8/4 đã lên tiếng chỉ trích vụ tấn công tên lửa của Mỹ nhằm vào căn cứ không quân Syria là “hành động gây hấn không thể tha thứ” và cho thấy quyết định phát triển vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng là “quyết định đúng đắn”.

Một tên lửa hành trình Tomahawk được phóng từ một tàu chiến của Mỹ nhằm vào căn cứ ở Syria đêm 6-4 (giờ Mỹ). Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn KCNA dẫn tuyên bố của một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên nói rằng: “Vụ tấn công tên lửa của Mỹ rõ ràng là một hành động gây hấn không thể tha thứ nhằm vào một quốc gia có chủ quyền, chúng tôi cực lực lên án hành động này”.

Người phát ngôn cũng nói thêm: “Thực tế hiện nay cho thấy quyết định tăng cường năng lực quân sự của chúng tôi để chống lại các thế lực là lựa chọn triệu lần đúng”.

Báo Tiền phong thông tin, Triều Tiên dù tách biệt ngoại giao nhưng vẫn xem Syria là một đồng minh. KCNA nói rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã dành cho nhau những lời chúc ấm nồng cùng các cam kết hữu nghị và hợp tác giữa hai quốc gia.

Ông Assad cảm ơn ông Kim vì đã công nhận những nỗ lực của Syria trong việc “đối mặt với những thách thức  như các hành động của chủ nghĩa khủng bố và đã cổ vũ Syria giải quyết khủng hoảng thành công”, KCNA cho biết. Những trao đổi thông điệp giữa hai nhà lãnh đạo Syria và Triều Tiên diễn ra trước vụ nã tên lửa của Mỹ vào căn cứ quân sự ở Syria, Reuters cho biết.

Bạn đang đọc bài viết Triều Tiên nói vụ tấn công của Mỹ nhằm vào Syria là không thể tha thứ tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Triều Tiênmỹtấn công tên lửatên lửabộ ngoại giao
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức