`

Triều Tiên ra mắt mẫu tem mới kỷ niệm chuyến thăm Việt Nam của ông Kim Jong-un

Thứ sáu, 19/04/2019 | 06:42 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Nhằm kỷ niệm chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Kim Jong-un đến Việt Nam hồi tháng 2, Cục phát hành tem của CHDCND Triều Tiên vừa ra mắt mẫu tem mới.

Hãng thông tấn KCNA ngày 17/4 cho biết, Cục tem quốc gia CHDCND Triều Tiên đã phát hành một con tem mới kỷ niệm chuyến thăm hữu nghị của Chủ tịch Kim Jong-un đến Việt Nam hồi đầu tháng 3.

Mẫu tem kỷ niệm chuyến thăm hữu nghị của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đến Việt Nam - Ảnh: Yonhap

Tem có thiết kế hình tròn với quốc kỳ Triều Tiên và Việt Nam cùng dòng chữ “Chuyến thăm hữu nghị chính thức của Chủ tịch đến Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 1-2.3, tức năm Juche 108 của Triều Tiên (2019)” và “Tình bằng hữu Triều Tiên-Việt Nam”.

Theo cơ quan phát hành tem, tác phẩm này thể hiện chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Kim là sự kiện mở ra kỷ nguyên lịch sử mới trong tình bằng hữu truyền thốn giữa hai nước và hướng đến phát triển mối quan hệ song phương nâng lên tầm cao hơn phù hợp với yêu cầu thời đại mới.

Tem còn thể hiện hình ảnh hoa sen của Việt Nam và mộc lan của Triều Tiên, cùng hình ảnh Khuê Văn Các, biểu tượng của thủ đô Hà Nội.

Đồng xu kỷ niệm thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 - Ảnh: Thanh niên

Trước đó, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã thăm hữu nghị Việt Nam hôm 1-2/3. Đây là chuyến thăm hữu nghị chính thức đầu tiên của ông Kim Jong-un tới Việt Nam kể từ khi lên nắm quyền vào năm 2011. Chuyến thăm cũng ghi dấu mốc quan trọng khi ông là nhà lãnh đạo Triều Tiên đầu tiên thăm chính thức Việt Nam trong 61 năm qua.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Triều Tiên ra mắt mẫu tem mới kỷ niệm chuyến thăm Việt Nam của ông Kim Jong-un tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Triều Tiênchủ tịch Kim Jong-untem kỷ niệmViệt Nam
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức