`

Triều Tiên thử động cơ tên lửa liên lục địa

Thứ sáu, 23/06/2017 | 09:15 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Triều Tiên được cho là đã triển khai một vụ thử động cơ tên lửa mà Mỹ tin rằng có khả năng là một phần trong chương trình phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).

Tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có thông tin chi tiết về vụ thử nghiệm này của Triều Tiên, tuy nhiên quan chức Mỹ giấu tên trên tiết lộ, Washington đang đánh giá vụ thử nghiệm. Giới chức Mỹ tin rằng, vụ thử nghiệm là một phần trong giai đoạn nhỏ nhất của một động cơ tên lửa.

Một quan chức khác cũng xác nhận về vụ thử được cho là diễn ra ở bãi phóng Sohae, nhưng không nói thông tin cụ thể về động cơ tên lửa.

Mỹ tin rằng có thể là một phần trong chương trình phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) - Ảnh: Reuters.

Căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên ngày càng gia tăng sau cái chết của sinh viên Otto Warmbier. Hôm 22/5, tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của chính quyền Triều Tiên, đã gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump là "kẻ tâm thần", và  "đang đùa" với kế hoạch tấn công phủ đầu Triều Tiên.

Vụ thử nghiệm diễn ra chỉ một ngày sau khi Triều Tiên đột ngột công bố điều kiện để tạm dừng các vụ thử tên lửa và hạt nhân.

"Nếu yêu cầu của chúng tôi được đáp ứng, chúng ta có thể thương lượng về các điều kiện tạm ngừng những hoạt động như thử nghiệm vũ khí", Đại sứ Triều Tiên tại Ấn Độ cho biết trên đài WION của Ấn Độ.

Hàng loạt vụ thử hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng từ cuối 2016 đã khiến căng thẳng giữa các bên trên bán đảo Triều Tiên ngày càng leo thang. Mới đây, Mỹ đã điều hai máy bay ném bom B-1 tiếp cận bán đảo Triều Tiên trong khuôn khổ hoạt động tập huấn với Nhật Bản và Hàn Quốc.

Hồi tháng 5, trong phiên điều trần trước Quốc hội, người đứng đầu cơ quan tình báo quốc phòng Mỹ nhận đinh, Triều Tiên sẽ sớm cũng chế tạo được tên lửa mang đầu đạn hạt nhân có thể tấn công lục địa Mỹ.

Bên cạnh đó, giới chuyên gia tin rằng, Triều Tiên cũng phải mất vài năm nữa mới có thể sở hữu công nghệ ICBM.

(Theo Yonhap/Reuters)

Bạn đang đọc bài viết Triều Tiên thử động cơ tên lửa liên lục địa tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Triều TiênTriều Tiên thử tên lửatriều tiên thử động cơ tên lửatên lửa đạn đạo xuyên lục địachương trình tên lửa Triều Tiên
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức