`

Triều Tiên tiếp tục bắn hai vật thể chưa xác định ra biển

Thứ bảy, 10/08/2019 | 07:43 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã bắn hai vật thể bay không xác định từ vị trí gần thành phố Hamhung phía Đông Bắc Triều Tiên ra biển Nhật Bản.

Ảnh TTXVN.

Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) dẫn thông tin từ Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn quốc cho biết sáng sớm nay (10/8), hai vật thể bay chưa xác định đã được bắn đi từ khu vực gần thành phố Hamhung phía đông bắc - Tuổi trẻ cho hay.

Theo đó, Quân đội Hàn Quốc vẫn đang tiếp tục theo dõi tình hình phòng trường hợp còn có thể có thêm các vụ phóng khác và những động thái liên quan.

Hãng tin Reuters dẫn nhận định của một quan chức Mỹ ngày 9/8 cho rằng Triều Tiên đã phóng ít nhất 1 vật thể bay, và có vẻ như giống với những tên lửa tầm ngắn Bình Nhưỡng đã phóng trước đó.

Đây đã là vụ phóng lần thứ 5 kể từ ngày 25/7 của Triều Tiên.

Theo TTXVN, đây là động thái mới nhất của Bình Nhưỡng sau vụ phóng hồi đầu tuần này. Trong ngày 6/8, Triều Tiên đã phóng hai vật thể được phía Hàn Quốc xác định là tên lửa tầm ngắn.

Theo thông báo, hai tên lửa của Triều Tiên đã bay xa khoảng 450km, độ cao tối đa 37km và rơi xuống vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên, tức biển Nhật Bản.

Mỹ An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Triều Tiên tiếp tục bắn hai vật thể chưa xác định ra biển tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Quân đội Hàn QuốcTriều Tiênvật thể lạtên lửa
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức