`

Triều Tiên tố Hàn Quốc thả rắn độc sang biên giới gây bất ổn

Thứ năm, 28/07/2016 | 15:08 GMT+7

(ĐSPL) - Triều Tiên đã cáo buộc Hàn Quốc làm bất ổn biên giới bằng cách thả rắn vào nước này.

Tri Thức Trực Tuyến dẫn tin Guardian cho biết, Bình Nhưỡng cho rằng cơ quan tình báo Hàn Quốc đã khiến cho số lượng rắn ở tỉnh Ryanggang của Triều Tiên tăng cao trái mùa. Ryanggang là tỉnh ở phía bắc của Triều Tiên và giáp Trung Quốc.

"Đầu tháng này, các đơn vị tuần tra biên giới đã nhận được lệnh bắt rắn trước khi chúng bò vào bờ sông Áp Lục", một nguồn tin ở tỉnh Ryanggang cho hay.

Một binh sĩ Triều Tiên đi lại trên mặt sông Yalu bị đóng băng. 

Nội chung chính của thông điệp chuyển tới các đơn vị tuần tra biên giới của Triều Tiên là Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc đang sử dụng rắn "như một phần trong kế hoạch nham nhiểm để thử thách sự đoàn kết của chúng ta". Nhiều nguồn tin ở Ryanggang cũng xác nhận nội dung này.

Bộ An ninh Nhân dân Triều Tiên và nhiều cơ quan khác được cho là khuyến cáo người dân cảnh giác trước sự nguy hiểm của những con rắn. Tại một số khu vực, tin đồn về việc có người chết vì rắn cắn đã xuất hiện.

Triều Tiên từng khẳng định số lượng lớn bọ que gây hại cho những cánh đồng ngô là do Mỹ gây nên.

Tin tức về những con rắn ở biên giới có thể cắn chết người đã khiến dân buôn lậu, những kẻ dành phần lớn thời gian để hoạt động quanh khu vực sông Áp Lục, phải mua những chiếc quần cao su chất lượng cao. Nhu cầu cho loại quần này đã tăng nhanh, đẩy giá của một chiếc quần lên tới 60.000 won (7 USD).

Về mặt kỹ thuật, Hàn Quốc và Triều Tiên vẫn đang ở trong tình trạng chiến tranh. Cuộc Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) kết thúc với một lệnh ngừng bắn, thay vì một thỏa ước hòa bình.

Theo Vnexpress, căng thẳng vẫn tiếp tục bao trùm mối quan hệ liên Triều. Hôm qua, Hàn Quốc cáo buộc Triều Tiên thả tờ rơi trên Hàn với nội dung đe dọa tấn công Seoul. Hàn Quốc cho rằng việc thả tờ rơi là hành động khiêu khích mới nhất của Triều Tiên. Hôm 19/7 Bình Nhưỡng bắn ba quả tên lửa đạn đạo trong động thái phản đối Mỹ định đặt hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) tại Hàn Quốc vào năm sau.

GIA BẢO (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]uNYNutXF3C[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Triều Tiên tố Hàn Quốc thả rắn độc sang biên giới gây bất ổn tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Dương Văn Dũngnướng điệnthả rắnhàn quốcTop những loại nướng điện được nhiều người dùng nhất

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức