`

Triều Tiên tuyên bố cắt toàn bộ đường dây liên lạc liên Triều

Thứ ba, 09/06/2020 | 08:06 GMT+7

Triều Tiên sẽ cắt toàn bộ đường dây liên lạc liên Triều để phản đối việc Hàn Quốc đã không ngăn chặn những người đào tẩu rải truyền đơn chống phá Triều Tiên dọc biên giới.

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA ngày 9/6 cho biết, nước này sẽ cắt toàn bộ đường dây liên lạc với Hàn Quốc bắt đầu từ trưa cùng ngày.

Theo đó, trước tiên, Triều Tiên sẽ cắt đường dây liên lạc tại văn phòng liên lạc liên Triều, đường dây nóng giữa quân đội 2 nước, giữa văn phòng của hai nhà lãnh đạo.

Văn phòng liên lạc liên Triều được thành lập năm 2018. Ảnh: Getty

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên giận dữ chỉ trích việc Hàn Quốc không ngăn được những người đào tẩu rải truyền đơn chống phá Triều Tiên qua biên giới.

“Đây là một dấu hiệu của sự thù địch với người dân của chúng tôi. Chúng tôi đã đi đến kết luận rằng không cần thiết ngồi mặt đối mặt với giới chức Hàn Quốc và không có vấn đề gì cần phải thảo luận với họ”, KCNA cho hay.

Cũng theo KCNA, các quan chức cấp cao của chính phủ Triều Tiên trong đó có em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un, bà Kim Yo-jong và Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol nhấn mạnh rằng, các chính sách với Hàn Quốc sẽ chuyển thành chính sách "chống lại kẻ thù".

Bà Kim Yo-jong cảnh báo, Hàn Quốc sẽ phải “trả giá đắt” nếu không ngăn chặn tình trạng rải truyền đơn chống phá Bình Nhưỡng, đồng thời cảnh báo đóng cửa văn phòng liên lạc liên Triều.

Tuyên bố trên của Triều Tiên dường như là một bước lùi cho quan hệ đã được tan băng trong hai năm qua giữa hai nước. Hiện hai miền Triều Tiên vẫn trong tình trạng chiến tranh vì cuộc chiến liên Triều 1950-1953 chỉ chấm dứt bằng thoả thuận đình chiến.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Triều Tiên tuyên bố cắt toàn bộ đường dây liên lạc liên Triều tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hàn Quốc và Triều TiênHàn Quốc và Triều Tiên đấu súng trên bộTriều Tiênđào tẩu
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức