`

Triều Tiên tuyên bố điều nước này cần ngay lúc này, trước “cuộc chiến khốc liệt” với Mỹ

Thứ ba, 21/01/2020 | 20:01 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Rodong Sinmun nhấn mạnh rằng những gì Triều Tiên cần ngay bây giờ không phải là tiền hay sự hỗ trợ từ bên ngoài mà là ý chí, ý thức trách nhiệm của toàn dân. 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KCNA

“Kẻ thù đang thực hiện nỗ lực điên cuồng cuối cùng để phá hủy tất cả mọi thứ quý giá thuộc về chúng ta", trích dẫn báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, ngày 21/1.

Tờ báo tố "Washington âm mưu thực hiện các kế hoạch khiêu khích về chính trị, quân sự và kinh tế nhằm bóp nghẹt và hủy diệt Bình Nhưỡng".

Rodong Sinmun nhấn mạnh rằng những gì Triều Tiên cần ngay bây giờ không phải là tiền hay sự hỗ trợ từ bên ngoài mà là ý chí, ý thức trách nhiệm của toàn dân để vượt qua thách thức hiện tại.

Tờ báo hối thúc người dân Triều Tiên tăng cường nỗ lực tự cường vì "sẽ phải tiếp tục sống dưới sức ép và các lệnh cấm vận".

“Tinh thần núi Paekdu rất mạnh mẽ, vì tinh thần đó tạo ra mọi thứ, tinh thần đó giúp đạt được mục tiêu ngay cả khi chúng ta không có gì ngoài nước và không khí”, bài viết trên Rodong Sinmun nêu rõ.

Núi Paekdu được xem là một trong những nơi thiêng liêng nhất tại Triều Tiên. Bình Nhưỡng tin rằng ngọn núi này là nơi cố lãnh đạo Kim Jong-il, cha nhà lãnh đạo Kim Jong-un, sinh ra.

Truyền thông Triều Tiên nhấn mạnh tầm quan trọng của "tự lực tự cường" gần như hàng ngày kể từ khi lãnh đạo Kim Jong-un kêu gọi người dân sẵn sàng cho cuộc đấu tranh kéo dài, chống lại các sức ép do Mỹ dẫn đầu trong bối cảnh các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa rơi vào bế tắc.

Trong bài phát biểu mừng năm mới, ông Kim Jong-un cho biết ông không kỳ vọng gì ngoài việc mong muốn Mỹ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt càng sớm càng tốt.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng kêu gọi người dân nước này tạo ra “bước đột phá” để giải quyết những thách thức mà Triều Tiên đang phải đối mặt, đồng thời tăng cường nỗ lực để xây dựng một nền kinh tế tự chủ.

Mộc Miên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Triều Tiên tuyên bố điều nước này cần ngay lúc này, trước “cuộc chiến khốc liệt” với Mỹ tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Triều Tiênquan hệ Mỹ - TriềuMỹ - Triều căng thẳng
Tin nổi bật

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức