`

Triều Tiên tuyên bố ông Kim Jong-un có thể "kiểm soát thời tiết"

Thứ ba, 12/12/2017 | 07:56 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Lãnh đạo Triều Tiên là một người có nhiều tài năng, các phương tiện truyền thông nước tiết lộ và cho biết ông Kim Jong-un "đã kiểm soát thời tiết" trong khi leo núi Paektu.

Các phương tiện truyền thông của Triều Tiên đã đăng tải hình ảnh của Kim Jong-un trên đến đỉnh núi Paektu, ngọn núi thiêng của nước này vào giữa mùa đông. Lãnh đạo Triều Tiên được nhìn thấy đi giày da và mặc áo màu đen.

"Khi Kim Jong-un leo lên đỉnh nước, đi qua tuyết dày, thời tiết đã đẹp chưa từng thấy trong bão tuyết của mùa đông tháng 12. Thời điểm đó hùng vĩ thật sự", truyền thông Triều Tiên đưa tin.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (đi đầu tiên) - Ảnh: Reuters.

“Núi Paektu thể hiện sự vui mừng khi nhà lãnh đạo tối cao xuất hiện gần đây, người có thể kiểm soát thiên nhiên”, tờ báo viết thêm.

Ngọn núi Paektu cao 2.744 và được biết là một địa điểm văn hóa đặc biệt. Theo đó, ông Kim cũng đã đến khu vực này cách đây hai năm.

Tờ New York Daily dẫn một nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết, chuyến thăm Paektu có khả năng là tín hiệu Triều Tiên sắp ra các quyết định quan trọng.

“Ông Kim leo núi có thể không đơn giảm nhằm hít thở không khí trong lành. Ông ấy có thể đang xem xét các đối sách sau khi tuyên bố Triều Tiên là một quốc gia hạt nhân”, nguồn tin nhận định.

GIA BẢO (Theo Sputnik/New York Daily)

Bạn đang đọc bài viết Triều Tiên tuyên bố ông Kim Jong-un có thể "kiểm soát thời tiết" tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Triều TiênKim Jong Unđiều khiển thời tiếtthời tiếtlãnh đạo Triều Tiên
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức