`

Triều Tiên xác nhận diễn tập pháo binh tầm xa, bắn đạn thật

Thứ ba, 10/03/2020 | 07:31 GMT+7

Triều Tiên lại mới xác nhận việc Chủ tịch Kim Jong-un thị sát cuộc diễn tập tấn công của một đơn vị pháo binh tầm xa, chỉ 1 tuần sau vụ bắn thử lần trước.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thị sát cuộc diễn tập pháo binh. Ảnh: Getty

Ngày 10/3, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, Chủ tịch Kim Jong-un đã thị sát cuộc diễn tập tấn công của một đơn vị pháo binh tầm xa hôm 9/3 để kiểm tra “năng lực phản công quân sự bất ngờ.”

Theo đó, ông Kim Jong-un “đã chỉ đạo một cuộc diễn tập tấn công hỏa lực khác của các khẩu đội pháo binh tầm xa thuộc Quân đội Nhân dân Triều Tiên tại tiền tuyến…

Mục đích của hoạt động diễn tập tấn công hỏa lực này là kiểm tra năng lực chống tấn công quân sự bất ngờ của các đơn vị pháo binh tầm xa trên mặt trận.”

Cũng theo KCNA, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã bày tỏ “sự hài lòng lớn” với kết quả của hoạt động diễn tập, đồng thời hối thúc đơn vị trên “tiếp tục định hướng tăng cường huấn luyện pháo binh.”

Trước đó, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC) thông báo Triều Tiên ngày 9/3 đã bắn 3 vật thể chưa xác định ra Biển Nhật Bản. Đây được xem là một phần của các cuộc diễn tập bắn đạn thật do Triều Tiên tiến hành và cũng là vụ phóng lần thứ 2 liên tiếp trong vòng một tuần của Triều Tiên sau vụ thử ngày 2/3.

Hôm 2/3, Triều Tiên cũng đã bắn 2 vật thể từ một dàn phóng loạt siêu lớn, được cho nằm trong một cuộc diễn tập pháo binh trong đợt thao diễn mùa Đông. Theo Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, những vật thể bay này được phóng đi vào lúc 12h37 ngày 2/3 từ các khu vực gần thành phố duyên hải Wonsan, ở miền Đông Triều Tiên.

Những vật thể này đã bay 20 giây, cùng đạt tầm xa khoảng 240km và độ cao tối đa là 35km.

JCS cũng cho biết những tên lửa này dường như được phóng đi từ bệ phóng tự hành (TEL).

Trong thông điệp Năm Mới 2020, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thông báo nước này sẽ sớm cho ra mắt một "vũ khí chiến lược mới". Các chuyên gia cho rằng loại vũ khí mới mà Bình Nhưỡng đề cập đến có thể là một phiên bản tiên tiến của tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) hoặc tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM).

Trong năm 2019, Triều Tiên đã tiến hành 13 vụ phóng thử tên lửa. Vụ phóng gần đây nhất là vào ngày 28/11, được mô tả là vụ thử nghiệm hệ thống tên lửa đa nòng. Nước này cũng tiến hành nhiều cuộc thử nghiệm động cơ chiến thuật, gần đây nhất là vụ thử tháng 12/2019.

Minh Khôi (T/h)


Bạn đang đọc bài viết Triều Tiên xác nhận diễn tập pháo binh tầm xa, bắn đạn thật tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Triều Tiêndiễn tập quân sựbắn thử tên lửa
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức