`

Trợ lý của Phó Tổng thống Mỹ dương tính virus SARS-CoV-2

Thứ bảy, 09/05/2020 | 08:14 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Thư ký báo chí của Phó tổng thống Mỹ Mike Pence nhiễm Covid-19, trở thành nhân viên thứ hai trong chính quyền ông Trump mắc bệnh trong tuần này.

Katie Miller, Thư ký báo chí của Phó Tổng thống Mike Pence - Ảnh: Reuters

Ngày 8/5, kênh truyền hình NBC News của Mỹ, đưa tin một trợ lý của phó tổng thống Mỹ Mike Pence, Katie Miller, đã dương tính với virus SARS-CoV-2. Thông tin này sau đó cũng được đăng trên hãng tin Reuters, kênh CNBC, báo New York Times...

"Katie đã có kết quả xét nghiệm âm tính suốt một thời gian dài và rồi bất ngờ hôm nay cô ấy có kết quả xét nghiệm dương tính", ông Trump nói và cho biết thêm rằng ông không tiếp xúc với nữ nhân viên Nhà Trắng này gần đây.

Katie là vợ của Stephen Miller, một cố vấn thân cận của Tổng thống Trump. Cô thường xuyên tiếp xúc với các phóng viên của Nhà Trắng.

Vụ việc đã khiến chuyến bay của ông Mike Pence đến Iowa bị trì hoãn khoảng một giờ vào sáng 8/5 (giờ địa phương) và một số người trên chiếc Air Force Two (Không Lực Hai, máy bay chuyên chở phó tổng thống Mỹ) phải xuống máy bay, theo một quan chức Nhà Trắng.

Ông Mike Pence dự kiến tổ chức một cuộc thảo luận với các nhà lãnh đạo nông nghiệp ở bang Iowa. Ông cũng có kế hoạch gặp một nhóm nhà lãnh đạo địa phương để bàn về vấn đề mở cửa trở lại.

Đây là nhân viên thứ hai trong chính quyền Tổng thống Trump được ghi nhận mắc Covid-19. Điều này làm dấy lên lo ngại nguy cơ Covid-19 lây lan trong giới chức cấp cao của chính phủ Mỹ. Để đề phòng nguy cơ lây lan, các nhân viên Nhà Trắng đã được xét nghiệm Covid-19, song trong thông báo hôm qua, ông Trump tuyên bố sẽ làm xét nghiệm hàng ngày. Ông cũng cho biết thêm, một số nhân viên Nhà Trắng đã bắt đầu đeo khẩu trang.

Theo Hãng tin Reuters, ông Trump và ông Mike Pence thời gian qua đã gây nhiều tranh cãi vì không đeo khẩu trang. Tham quan một nhà máy ở bang Arizona tuần này, ông Trump cũng không đeo khẩu trang khi xuất hiện trước ống kính truyền thông.

Hôm 7/5, Nhà Trắng cho biết cả ông Trump và ông Mike Pence đều âm tính với virus SARS-CoV-2 và đang khỏe mạnh.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Trợ lý của Phó Tổng thống Mỹ dương tính virus SARS-CoV-2 tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19Tổng thống Mỹdương tính
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức