`

Thanh trừng đẫm máu giữa các băng đảng ma túy ở Mexico: Phát hiện hàng loạt thi thể không nguyên vẹn

Thứ sáu, 09/08/2019 | 21:36 GMT+7

Cuộc chiến tàn nhẫn giữa các băng đảng ma túy Mexico đã đưa đến cảnh tượng rùng rợn với 19 thi thể không nguyên vẹn, trong đó 9 người bị treo trong tình trạng bán khỏa thân lên một cây cầu.

Quân đội Mexico được triển khai tại bang Michoacan. Ảnh: AFP

Vụ thanh trừng đẫm máu xảy ra tại thành phố Uruapan, cách Mexico City hơn 400 km, được xác định là "sản phẩm" của băng đảng khét tiếng Jalisco New Generation ngày càng thống lĩnh ở Mexico.

Trước các xác chết treo trên cầu là một biểu ngữ trắng lớn có nội dung: "Mọi người đáng mến, hãy tiếp tục công việc thường ngày của bạn". Cạnh đó là tên viết tắt in hoa màu đỏ của băng nhóm: CJNG.

Tổng chưởng lý Lopez nói rằng đây có thể là vụ thanh trừng lẫn nhau giữa các băng nhóm tội phạm nhằm tranh giành địa bàn buôn bán ma túy trong khu vực. Nhà chức trách đã huy động quân đội điều tra vụ việc.

Cuộc đối đầu giữa các nhóm tội phạm đã khiến Michoacan trở thành một trong những bang đẫm máu nhất Mexico. Nhiều người dân địa phương buộc phải thành lập “nhóm tự vệ” để chống tội phạm.

Những tội ác gây rúng động không phải là điều bất thường ở Mexico, đất nước trong năm 2018 đã có số vụ giết người kỷ lục lên tới 35.964.

Trong đó, CJNG được xem là băng đảng đặc biệt khét tiếng vì sẵn sàng đối đầu với chính phủ Mexico. Băng đảng này được thành lập vào năm 2010 tại thành phố Puerto Vallarta.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thanh trừng đẫm máu giữa các băng đảng ma túy ở Mexico: Phát hiện hàng loạt thi thể không nguyên vẹn tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Mexicotrừ khử nhaubăng đảng Mexico
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức