Trực thăng quân đội Mỹ tan nát khi hạ cánh ở Afghanistan

Chủ nhật, 26/05/2019 | 13:39 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Một máy bay trực thăng của quân đội Mỹ đã bị phá hủy hoàn toàn sau khi hạ cánh ở Afghanistan khiến tất cả những người trên khoang đều bị thương.

Theo kênh Press TV, phát ngôn viên Lực lượng Mỹ tại Afghanistan, đại tá David Butler, cho biết một chiếc trực thăng CH-47 Chinook chạm đất khá mạnh trong lúc hạ cánh ở tỉnh Helmand, miền Nam Afghanistan hôm 25/5.

Hậu quả, chiếc trực thăng đã bị phá hủy hoàn toàn làm cho các nhân viên quân sự Afghanistan và Mỹ bị thương. May mắn họ không bị nguy hiểm đến tính mạng và dự kiến phục hồi sớm.

Chiếc trực thăng quân sự Chinook của Mỹ - Ảnh: AFP

Đại tá Butler loại trừ khả năng chiếc CH-47 Chinook bị trúng đạn hay là mục tiêu của các thế lực thù địch. Đây là loại trực thăng được quân đội Mỹ sử dụng để vận chuyển lực lượng cũng như vật tư trên khắp Afghanistan

Sự cố nói trên xảy ra trong bối cảnh phiến quân Taliban phát động các cuộc tấn công buộc quân đội Afghanistan và Mỹ phải sử dụng các máy bay để vận chuyển nhân viên quân sự và tiếp tế. Tuy nhiên, theo đài Press TV, do không được đào tạo đầy đủ và lên kế hoạch kém nên các vụ tai nạn thường xuyên xảy ra.

Afghanistan đã tìm cách ngăn chặn hàng loạt cuộc tấn công chết người của Taliban gần như trên cả nước trong những tháng vừa qua.

Taliban kiểm soát ít nhất 3/4 lãnh thổ Afghanistan từ cách đây năm năm nhưng tình hình thay đổi sau khi Mỹ và đồng minh can thiệp vào ngày 7-10-2001. Chính quyền Tổng thống Donald Trump đang đàm phán với Taliban nhằm ngăn cản phong trào này tấn công quân đội Mỹ.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng - đã bị đánh bại ở Syria và Iraq, cũng lợi dụng sự hỗn loạn ở Afghanistan để thiết lập chỗ đứng tại các khu vực miền Đông và miền Bắc.

Trong một diễn biến khác, ngày 24/5, Bộ Hải quân Mexico thông báo một chiếc trực thăng Mi-17 của lực lượng này đã bị rơi trong khi tham gia dập tắt một đám cháy rừng tại khu vực Sierra Gorda, bang Queretaro, miền Trung Mexico.

Hãng tin AP cho biết lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người mất tích trên chiếc MI-17 do Nga sản xuất và không rõ còn ai sống sót hay không.

Chiếc trực thăng trên nằm trong biên chế 3 máy bay tham gia dập tắt đám cháy rừng kéo dài 18 ngày qua tại bang Queretaro khiến hơn 2.000 ha rừng bị thiêu rụi.

Quỳnh Chi (T/h)

Flipboard
trực thăng quân độirơi trực thăngtrực thăng quân đội MỹAfghanistan
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức