`

Trump bị cáo buộc ép tổng thống Mexico trả tiền bức tường biên giới

Thứ sáu, 04/08/2017 | 15:50 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Theo Washington Post, ông Trump đã yêu cầu Tổng thống Mexico thôi nói "Mexico không trả tiền xây tường biên giới".

Trong bản ghi nội dung cuộc gọi do Washington Post công bố hôm 3/8,  Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khẳng định trong cuộc điện đàm hồi tháng 1 với người đồng cấp Mexico Enrique Pena Nieto rằng: "Ông không thể trả lời báo chí như vậy. Nếu ông vẫn tuyên bố Mexico không trả tiền xây tường, tôi không còn muốn gặp các ông nữa do tôi không thể đồng ý điều đó".

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và người đồng cấp Mexico Enrique Pena Nieto. - Ảnh: CNN.

Bên cạnh đó, ông Trump nói với ông Nieto rằng cả hai người đều "vướng rắc rối chính trị" liên quan việc bên nào trả tiền xây tường biên giới.

"Người dân của tôi sẽ bảo 'Mexico phải trả tiền' và người dân của ông có thể nói điều gì đó giống, tuy nhiên khác đi một chút. Tôi phải làm cho Mexico trả tiền xây tường. Tôi đã đề cập đến nó suốt hai năm", Tổng thống Mỹ tuyên bố.

Ông Trump được cho là còn dặn ông Nieto rằng hai người cùng nói "chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề" nếu có câu hỏi bên nào chịu chi phí.

"Việc này sẽ được giải quyết theo một công thức nào đó, thay vì ông tuyên bố 'chúng tôi không trả' và tôi cũng nói tương tự", ông Trump nói.

Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao Mexico hiện chưa lên tiếng về thông tin Washington Post công bố.

Chính quyền Mỹ đang tìm cách thực hiện đúng lời hứa xây tường biên giới nhằm ngăn người nhập cư trái phép từ Mexico vào nước này, một trong những cam kết mà ông Trump nêu lên khi tranh cử.

(Theo Washington post)

Bạn đang đọc bài viết Trump bị cáo buộc ép tổng thống Mexico trả tiền bức tường biên giới tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
bức tường biên giớibiên giới MexicoMỹ Mexicotổng thống Trumptổng thống mexico
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức