`

Trump - Biden cùng giành chiến thắng ở tiểu bang New Hampshire

Thứ ba, 03/11/2020 | 14:42 GMT+7

Sự kiện:

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Cả Tổng thống Donald Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đều đã có những chiến thắng ở các địa phương đầu tiên.

AP đưa tin 2 thị trấn nhỏ ở tiểu bang New Hampshire đã bỏ phiếu bầu tổng thống Mỹ trong ngày bầu cử chính thức 3/11.

Tại thị trấn Dixville Notch, khu vực gần với biên giới Canada, chiến thắng đã thuộc về cựu phó Tổng thống Joe Biden với 5/5 phiếu cử tri.

Trong khi đó ở thị trấn Millsfield, cách đó khoảng 20 km về phía Nam, Tổng thống Donald Trump đã giành chiến thắng với 16 phiếu cử tri so với 5 phiếu của ông Biden. Trong cuộc bầu cử năm 2016, ông Trump cũng giành chiến thắng tại đây với 16 phiếu, còn ứng viên Hillary Clinton được 4 phiếu.

Tổng thống Trump (trái) và ứng viên Biden đều giành chiến thắng ở tiểu bang New Hamsphire. Ảnh: NBC News.

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ chính thức bắt đầu lúc 0h ngày 3/11 (giờ địa phương) tại bang New Hampshire khi người dân thị trấn Dixville Notch và Millsfield bỏ phiếu. Đây là hai trong ba thị trấn luôn duy trì truyền thống bỏ phiếu sớm nhất nước Mỹ trong 60 năm qua, trong khi Hart's Location là cái tên còn lại quyết định lùi thời điểm bầu cử đến 11h để bảo đảm an toàn giữa đại dịch COVID-19.

Les Otten (phải) trao lá phiếu của mình cho người điều hành thị trấn Tom Tillotson. Ảnh: AP.

Tom Tillotson, người điều hành thị trấn ở Dixville Notch, cho biết vào tuần trước rằng thông thường, sẽ có một bữa ăn lớn và rất nhiều phương tiện truyền thông chen chúc trong một không gian nhỏ để xem cuộc bỏ phiếu. Nhưng điều đó không còn khả thi nữa vì đại dịch COVID-19.

Theo truyền thống, tất cả các cử tri đủ điều kiện sẽ tập trung trong "Phòng bỏ phiếu" ở khu nghỉ mát The Balsams ở Dixville Notch để bỏ phiếu kín sau khi các cuộc bỏ phiếu diễn ra lúc nửa đêm. Sau khi mọi người hoàn thành bỏ phiếu, các phiếu bầu sẽ được kiểm tra và công bố kết quả vào vài giờ trước các địa điểm khác công bố. Thị trấn Dixville Notch trở thành địa điểm ưa thích cho các phóng viên và người quan sát đang háo hức chờ đợi kết quả của cuộc bầu cử.

Một thùng phiếu được đặt để cư dân ở Dixville Notch bỏ phiếu bầu cử tổng thống Mỹ. Ảnh: AP.

Vào năm 2016, Dixville Notch đã bầu cử cho ứng cử viên của đảng Dân chủ khi đó là bà Hillary Clinton, mặc dù ứng cử viên của đảng Cộng hòa khi đó là ông Donald Trump đã giành được phiếu bầu của đại cử tri đoàn. Năm nay, thị trấn này tiếp tục ủng hộ đảng Dân chủ khi giành 5/5 phiếu cử tri cho ông Joe Biden.

Bích Thảo (Theo AP)

Bạn đang đọc bài viết Trump - Biden cùng giành chiến thắng ở tiểu bang New Hampshire tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bầu cử Mỹbầu cử tổng thốngDonald TrumpJoe Bidenchiến thắng
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức