`

Tỷ phú Trump đề xuất cấm người từ nước có lịch sử khủng bố nhập cư vào Mỹ

Thứ tư, 15/06/2016 | 08:02 GMT+7

Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump hôm 13/6 khẳng định rằng ông sẽ cấm tất cả những người đến từ những nước có “lịch sử khủng bố” nhập cư vào Mỹ. Tuyên bố này được đưa ra một ngày sau vụ thảm sát đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ xảy ra tại hộp đêm Pulse ở thành phố Orlando, làm 49 người chết.

[mecloud]KB2LO5mOZx[/mecloud]

Tỷ phú Donald Trump - Ảnh: AFP.

“Sau khi đắc cử tổng thống, tôi sẽ ngừng cấp phép nhập cư cho những người đến từ những nước từng có lịch sử liên quan đến chủ nghĩa khủng bố chống lại Mỹ, châu Âu hoặc các đồng minh của chúng ta, cho tới khi chúng ta thực sự hiểu rõ làm thế nào để ngăn chặn những mối đe dọa khủng bố”, AFP dẫn lời ông Donald Trump nói trong bài phát biểu về an ninh quốc gia ở New Hampshire, Mỹ hôm 13/6.

“Chúng ta không thể tiếp tục cho phép hàng nghìn người tràn vào nước Mỹ, trong đó có nhiều người mang tư tưởng giống như kẻ giết người hàng loạt ở Orlando”, ông Trump nói thêm.

Ngoài ra, tỷ phú New York cũng lên tiếng công kích chính sách của đối thủ bên đảng Dân chủ, ứng viên tổng thống Hillary Clinton, khi cho rằng bà Clinton đang thúc đẩy việc mở rộng chương trình nhập cư và tị nạn, từ đó cho phép nhiều người Syria tràn vào Mỹ.

“Bà Clinton muốn cho phép những tên khủng bố Hồi giáo cực đoan đổ xô vào Mỹ”, ông Trump nói, đồng thời nhấn mạnh những phần tử cực đoan này có thể sẽ bắt phụ nữ làm nô lệ và sát hại những người đồng tính.

“Nhập cư là một đặc ân và chúng ta không nên để cho bất kỳ ai vào đất nước chúng ta mà không ủng hộ hay đóng góp gì cho cộng đồng của chúng ta”, ông Trump nhấn mạnh.

Đề cập tới thủ phạm vụ thảm sát ở Orlando - kẻ vốn xuất thân từ một gia đình gốc Afghanistan, ông Trump khẳng định “lý do duy nhất để tên sát nhân này có mặt ở Mỹ ngay từ ban đầu là bởi vì chúng ta đã cho phép gia đình hắn tới đây”.

“Chúng ta có một hệ thống nhập cư sai lầm, không cho chúng ta biết nên cho phép ai được vào Mỹ”, ông Trump nói.

Trước đó, trong chiến dịch tranh cử tổng thống của mình, tỷ phú Trump từng khiến dư luận “dậy sóng” khi đề xuất lệnh cấm người Hồi giáo nhập cư vào Mỹ. Sau khi vụ xả súng ở hộp đêm Pulse xảy ra, ông Trump “vỗ ngực tự hào” rằng cảnh báo trước đó của ông về mối đe dọa từ chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan đã được chứng minh là đúng.

Theo Dân Trí

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]JmNl8aMihy[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Tỷ phú Trump đề xuất cấm người từ nước có lịch sử khủng bố nhập cư vào Mỹ tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Trumpứng viên tổng thốngđảng cộng hòaDonald Trumptranh tra trong 45 ngàynhập cưmỹ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức