`

Trung Quốc đề nghị Mỹ- Hàn ngừng tập trận bắn đạn thật trên biển Hoàng Hải

Thứ năm, 27/04/2017 | 08:10 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Để tránh tình hình căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị kêu gọi Mỹ và Hàn Quốc chấm dứt các cuộc diễn tập quân sự.

Theo tin tức báo TTXVN đăng tải, vào ngày 26/4, phát biểu tại một cuộc họp họp báo chung với người đồng cấp Đức Sigmar Gabriel tại thủ đô Berlin, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nhận định việc Triều Tiên tiếp tục tiến hành thử hạt nhân là "một sự vi phạm rõ ràng các nghị quyết của Liên hợp Quốc". Ông cũng nhấn mạnh, các cuộc diễn tập quân sự diễn ra xung quanh bán đảo Triều Tiên "cũng không phải là tinh thần của các nghị quyết".

Tàu chiến Hàn Quốc tập trận bắn đạn thật. (Ảnh: EPA)

Ngoại trưởng Vương Nghị cho rằng, tình hình an ninh và sự ổn định trong khu vực này hiện đang rất mong manh và nguy cơ nổ ra một cuộc xung đột mới có thể xảy ra bất cứ lúc nào và hậu quả thì khôn lương.

Ngoại trưởng Trung Quốc nhân mạnh, cần tránh để xảy ra một cuộc chiến trên bán đảo Triều Tiên, đồng thời kêu gọi "tất cả các bên cần thận trọng và kiềm chế mọi hành động hay ngôn từ có thể dẫn đến các hành động khiêu khích mới."

Được biết, lời kêu gọi của Ngoại trưởng Trung Quốc đưa ra một ngày sau khi Hàn Quốc và Mỹ tập trận chung bắn đạn thật trên biển Hoàng Hải (sát Triều Tiên).

Trước đó, báo Tri Thức Trực Tuyến đưa tin, vào ngày 25/4, Hải quân Hàn Quốc đã tập trận bắn đạn thật cùng Mỹ trên biển Hoàng Hải giữ lúc tình hình bán đảo Triều Tiên đang căng thẳng. 

Cuộc diễn tập sẽ có sự tham gia của tàu khu trục 4.400 tấn Wanggeon và tàu khu trục lớp Arleigh Burke mang tên lửa dẫn đường USS Wayne E của Hải quân Mỹ. Hai bên cũng dự kiến diễn tập các chiến thuật kết hợp và diễn tập bắn đạn thật.

Tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc đề nghị Mỹ- Hàn ngừng tập trận bắn đạn thật trên biển Hoàng Hải tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
trung quốctập trậnbiển Hoàng HảiTriều TiênmỹHàn
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức