`

Trung Quốc dự kiến thử nghiệm vắc xin ngừa Covid-19 vào cuối tháng 4

Thứ sáu, 21/02/2020 | 21:57 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Trung Quốc cho biết, thử nghiệm lâm sàng sớm nhất đối với vắc xin ngừa virus Covid-19 sẽ được tiến hành vào cuối tháng 4.

Ngày 21/2, phát biểu tại cuộc họp báo do Văn phòng Thông tin Quốc vụ Viện Trung Quốc tổ chức, ông Xu Nanping, Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Trung Quốc, cho biết thử nghiệm lâm sàng sớm nhất đối với vắc xin ngừa virus Covid-19 sẽ được tiến hành vào cuối tháng 4.

Theo ông Xu, Trung Quốc sẽ áp dụng nhiều cách tiếp cận công nghệ cùng một lúc để đẩy nhanh tiến trình điều chế vắc- xin ngừa Covid-19. 

Các nhà khoa học Trung Quốc đang thử nghiệm vắc xin trên động vật. Ảnh: CGTN

Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Trung Quốc cho biết dựa trên nền tảng của bộ xét nghiệm axít nucleic được sử dụng trong giai đoạn đầu của dịch, Trung Quốc cũng đang tăng cường nỗ lực để phát triển các sản phẩm mới nhằm phát hiện virus với độ nhạy cao hơn và thuận tiện hơn.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết, điều trị sử dụng huyết tương từ các bệnh nhân nhiễm COVID-19 đã khỏi bệnh cho thấy dấu hiệu tích cực cho những bệnh nhân bị bệnh nặng.

Cũng trong cuộc họp báo này của Phòng Thông tin Quốc vụ Viện, Zhou Qi, Phó bí thư ở Học viện Khoa học Trung Quốc, cũng yêu cầu các công ty đã hoạt động trở lại hãy đảm bảo thông gió, và làm sao để các công nhân giữ khoảng cách an toàn.

Tính đến ngày 20/2, Covid-19 đã khiến 2.236 người tử vong ở Trung Quốc đại lục. Trong đó, riêng ngày 20/2, ở đại lục có 889 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lên thành 75.465. Có 118 ca tử vong mới, bao gồm 115 ca tại Hồ Bắc.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc dự kiến thử nghiệm vắc xin ngừa Covid-19 vào cuối tháng 4 tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
covid-19Trung Quốcvắc xin

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức