`

Trung Quốc lập nhóm học sinh xuất sắc nhất để đào tạo phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo

Thứ sáu, 09/11/2018 | 21:15 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Một nhóm các học sinh thông minh nhất của Trung Quốc đã được tuyển dụng ngay từ trường trung học để đào tạo trở thành các nhà khoa học vũ khí trẻ nhất thế giới.

Trung Quốc khởi động chương trình đạo tạo nhà khoa học vũ khí sử dụng công nghệ AI. Ảnh minh họa: Getty

Theo SCMP, 27 nam sinh và 4 nữ sinh, từ 18 tuổi trở xuống đã được lựa chọn cho chương trình thử nghiệm hệ thống vũ khí sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) kéo dài 4 năm tại Viện Công nghệ Bắc Kinh (BIT). Được biết, có hơn 5.000 ứng cử viên nhưng cuối cùng chỉ còn lại 31 người được chọn.

BIT là một trong những viện nghiên cứu vũ khí hàng đầu của Trung Quốc. Việc khởi động chương trình mới là bằng chứng về tham vọng phát triển công nghệ AI dứng dụng cho mục đích quân sự. Hiện Trung Quốc đang cạnh tranh với Mỹ và các quốc gia khác trong cuộc đua để phát triển các ứng dụng AI - từ tàu ngầm hạt nhân đến các robot vi mô có thể tiếp cận đến mạch máu con người.

“Những đứa trẻ này đều thông minh vượt trội, nhưng chỉ thông minh thôi thì chưa đủ”, một giáo sư của BIT từng tham gia vào quá trình tuyển chọn cho biết. “Chúng tôi còn tìm kiếm những phẩm chất khác như tư duy sáng tạo, khả năng sẵn sàng chiến đấu, sự kiên trì khi đối mặt thách thức. Ngoài ra, niềm đam mê phát triển những vũ khí mới là yêu cầu bắt buộc và các em phải là những công dân yêu nước”.

Mỗi học sinh sẽ được hai nhà khoa học cấp cao về vũ khí hướng dẫn, trong đó một người có nền tảng về học thuật và người còn lại làm việc trong ngành công nghiệp quốc phòng, tài liệu của chương trình tiết lộ. Sau khi hoàn tất một chương trình ngắn hạn trong kỳ học đầu tiên, các học sinh sẽ được yêu cầu lựa chọn lĩnh vực chuyên sâu như kỹ thuật máy móc, điện tử hay thiết kế vũ khí tổng thể. Các học sinh sau đó sẽ được đưa về các phòng nghiên cứu quốc phòng phù hợp với lĩnh vực mà các em đã chọn. Tại đây, các học sinh có thể phát triển các kỹ năng thông qua trải nghiệm thực tế.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo SCMP)

Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc lập nhóm học sinh xuất sắc nhất để đào tạo phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trung quốchọc sinhcông nghệtrí tuệ nhân tạoAIrobotquốc phòngvũ khí
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức