`

Trung Quốc phát triển xe tăng ‘tự sát’ có thể nổ tung chỉ bằng 1 nút bấm

Thứ ba, 20/11/2018 | 10:45 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Trung Quốc đã công bố một chiếc xe tăng “tự sát” có “nút tự hủy”, được thiết kế phòng trường hợp bị đối phương thu giữ trong một trận thực chiến.

Hình ảnh chiếc xe tăng VT-4 có nút tự hủy của Trung Quốc. Ảnh: Thai Army

Đoạn video về xe tăng VT-4 của Trung Quốc do Quân đội Thái Lan mới phát hành gần đây cho thấy có nút tự hủy ở vị trí trung tâm. Nó được thiết kế để ngăn chặn kẻ thù chiếm được chiếc xe tăng và nhiều người vui mừng cho rằng, chiếc xe sẽ nổ tung chỉ bằng một nút bấm.

Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng. Nút tự hủy được thiết kế chỉ để ngăn đối thủ chiếm được những vũ khí chiến lược chứ không nổ tung rồi tạo ra quả cầu lửa khổng lồ.  Thay vào đó, nút này sẽ được sử dụng để khiến xe tăng trở nên hoàn toàn vô dụng. Tên của hệ thống là Captain Mission Terminal, tương tự như Blue Army Tracking System được cài đặt trên các xe bọc thép của Mỹ. Ngoài ra, thiết bị cũng sở hữu màn hình LCD lớn ở phía bên phải.

Cả hai thiết bị đều sử dụng hệ thống định vị GPS và vệ tinh truyền thông chuyển tiếp băng tần L để chia sẻ chính xác vị trí trong thời gian thực với các đơn vị khác và tìm vị trí của đối phương.

VT-4 MBT là một trong những chiếc xe tăng chiến đấu tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay và lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2012. Kể từ đó, các kỹ sư Trung Quốc đã liên tục sửa đổi và hoàn thiện với hy vọng bán có thể xuất khẩu cho những thị trường tiềm năng, chẳng hạn như chính phủ nước ngoài và các nhà thầu quốc phòng trên toàn thế giới.

Xe tăng VT-4 nặng 52 tấn, có khả năng di chuyển với tốc độ tối đa 43mph (69km/h) trong phạm vi bay khoảng 500km - và thậm chí có khả năng leo lên độ dốc 60%.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Daily Star)

Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc phát triển xe tăng ‘tự sát’ có thể nổ tung chỉ bằng 1 nút bấm tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trung quốcxe tăngvũ khítự sátxe bọc thépVT-4
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức