`

Trung Quốc phê duyệt việc thử nghiệm vaccine Covid-19 điều chế từ tế bào côn trùng

Chủ nhật, 23/08/2020 | 13:55 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Trung Quốc đã phê duyệt thử nghiệm trên người loại vắc xin ngừa COVID-19 điều chế từ tế bào côn trùng.

Trung Quốc đang chạy đua để phát triển vắc xin COVID-19 - Ảnh: REUTERS

Chính quyền thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc), ngày 22/8 thông báo trên mạng xã hội WeChat rằng, việc phát triển vắc xin COVID-19 từ tế bào côn trùng có thể giúp đẩy nhanh quá trình sản xuất quy mô lớn vắc xin nhằm kiểm soát đại dịch.

Reuters dẫn thông cáo trên cho biết, vắc xin này do Bệnh viện miền Tây Trung Quốc và Đại học Thành Đô phát triển và đã được Cục quản lý Dược phẩm quốc gia Trung Quốc phê chuẩn để thử nghiệm lâm sàng. Khi thử nghiệm trên khỉ, vắc xin này đã cho thấy khả năng ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm Covid-19 mà không gây tác dụng phụ.

Trung Quốc đang trong cuộc chạy đua toàn cầu nhằm phát triển vắc xin hiệu quả để ngăn chặn đại dịch COVID-19.

Các nhà khoa học Trung Quốc đang đồng thời nghiên cứu ít nhất 8 loại vaccine Covid-19 tiềm năng, và đang ở các giai đoạn thử nghiệm khác nhau.

Các công ty nước ngoài, bao gồm BioNTech của Đức và Inovio Pharma của Mỹ, cũng đã hợp tác với các công ty địa phương để thử nghiệm vaccine của họ ở Trung Quốc.

Trước đó, hôm 11/8, Cục Sở hữu Trí tuệ Quốc gia Trung Quốc đã cấp bằng sáng chế đầu tiên cho vaccine Covid-19 mang tên Ad5-nCOV do công ty dược phẩm sinh học CanSino Biologics phát tiển.

Trong khi đó, Tập đoàn Dược phẩm Quốc gia Trung Quốc (Sinopharm) cũng cho biết đang phát triển một loại vaccine Covid-19 và có thể đi vào sử dụng rộng rãi cuối năm nay. Vaccine dự kiến có giá vài trăm tệ một liều tiêm và hai liều tiêm chưa đến 1.000 tệ (144 USD).

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc phê duyệt việc thử nghiệm vaccine Covid-19 điều chế từ tế bào côn trùng tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Trung Quốccovid-19vắcxin
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức