Trung Quốc: Sập quán bar lúc rạng sáng, hơn 80 người thương vong

Thứ hai, 20/05/2019 | 10:42 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Ít nhất 2 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong vụ sập mái một quán bar lúc rạng sáng, tại thị trấn Bách Sắt (Baise), Quảng Tây, Trung Quốc.

Hiện trường vụ sập quán bar. Ảnh: Chinanews.com

Theo Tân Hoa Xa, ngày 20/5, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy được 85 người sau vụ sập mái của một quán bar xảy ra lúc rạng tại thị trấn Bách Sắt (Baise), phía Tây Nam khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.

Theo giới chức địa phương, trong số những người được tìm thấy, có 2 người đã thiệt mạng, 1 người đang trong tình trạng nguy kịch, 7 người bị thương nặng, 13 người khác đã được xuất viện và những người còn lại bị thương nhẹ.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cảnh sát địa phương, lực lượng cứu hỏa và y tế đã điều 160 người tới để triển khai công tác tìm kiếm và cứu nạn. 

Quán bar nằm trên tầng 3 của một tòa nhà, có diện tích khoảng 700 mét vuông. Nguyên nhân gây ra vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Vụ sập quán bar xảy ra chỉ 4 ngày sau vụ sập tòa nhà từng là đại lý xe hơi ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, khiến 23 người thương vong.

Trước đó, những vụ tai nạn, mất an toàn lao động thường xuyên xảy ra ở Trung Quốc. 

Hiện trường vụ nổ lớn tại một nhà máy hóa chất ở miền đông Trung Quốc vào tháng 3/2019. Ảnh: Getty

Ngày 17/5, một vụ ngập mỏ quặng sắt ở tỉnh Hắc Long Giang khiến 8 người bị mắc kẹt. Chỉ 1 ngày trước đó, 10 công nhân đã thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà đang được cải tạo ở ngay trung tâm tài chính của thành phố Thượng Hải.

Tháng 3/2019, 78 người đã thiệt mạng trong vụ nổ nhà máy hóa chất ở thành phố miền đông Diêm Thành.

Các vụ việc xảy ra liên tiếp cho thấy tình trạng mất an toàn lao động ở Trung Quốc vẫn rất nhức nhối, dù chính phủ cố gắng cải thiện tiêu chuẩn an toàn.

Mộc Miên (Theo Tân Hoa Xã)

Tin tài trợ
Flipboard
sập quán barTrung Quốcsập quán bar Trung Quốc
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức