`

Trung Quốc: Số ca nhiễm mới tiếp tục giảm, sân bay quốc tế Vũ Hán chuẩn bị nối lại hoạt động

Thứ hai, 09/03/2020 | 16:11 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Trung Quốc vẫn đang liên tục nhận được những thông tin lạc quan trong công tác phòng chống và ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.

Chinanews ngày 9/3 dẫn dữ liệu từ trang chủ Bộ Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết, số ca nhiễm mới tại nước này tiếp tục giảm khi chỉ ghi nhận 40 trường hợp trong ngày 8/3 (36 ca tại Vũ Hán). Số bệnh nhân tử vong cùng ngày là 22 người (giảm so với 27 ca tử vong của ngày 7/3). Bên cạnh đó, đã có thêm 1.535 trường hợp được chữa khỏi và xuất viện.

Như vậy, tính đến thời điểm 24h ngày 8/3, Trung Quốc đã ghi nhận tổng cộng 80.735 ca nhiễm Covid-19, 3.119 ca tử vong và 58.600 bệnh nhân đã được chữa khỏi và xuất viện. Hiện các bệnh viện trên toàn Trung Quốc đang còn chữa trị cho 19.016 trường hợp.

Trung Quốc cũng đã tiếp tục ghi nhận thêm một "chiến thắng" nữa trước dịch bệnh Covid-19 khi vào chiều ngày 7/3, bệnh viện dã chiến Nhà Khách - một trong những bệnh viện dã chiến có quy mô lớn nhất Vũ Hán, đã được tạm dừng hoạt động.

Được biết, bệnh viện Nhà Khách với quy mô 1.416 giường bệnh, đi vào hoạt động hôm 7/2 và tiếp nhận chữa trị cho 1.760 bệnh nhân. Đến trưa ngày 7/3, 25 bệnh nhân cuối cùng đã được xuất viện và 59 bệnh nhân còn lại được chuyển tới bệnh viện dã chiến Lôi Thần Sơn.

Sân bay Thiên Hà Vũ Hán chuẩn bị được nối lại hoạt động.

Trước diễn tiến ngày một khả quan của công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, trên trang Weibo chính thức của sân bay quốc tế Thiên Hà Vũ Hán đã phát đi một thông báo cho biết, sân bay này đang chuẩn bị mở cửa trở lại và nối lại hoạt động các chuyến bay. 

Theo đó, yêu cầu các nhà quản lý quay trở lại để sắp xếp các công việc nội bộ, đào tạo và huấn luyện đội ngũ nhân viên để phục vụ cho việc nối lại hoạt động của sân bay. Tuy nhiên trong thông báo không nêu cụ thể thời gian sân bay hoạt động trở lại.

Được biết, sân bay quốc tế Thiên Hà Vũ Hán là sân bay duy nhất tại miền Trung Trung Quốc và có đường bay thẳng đến 5 châu lục. 

Hoa Vũ (Theo Chinanews)

Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc: Số ca nhiễm mới tiếp tục giảm, sân bay quốc tế Vũ Hán chuẩn bị nối lại hoạt động tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19Virus CoronaTrung QuốcVũ Hán

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức