`

Tai nạn hầm mỏ tại Trung Quốc, 19 người thiệt mạng

Thứ năm, 24/03/2016 | 11:36 GMT+7

(ĐSPL) – Ngày 24/3, 19 người đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn hầm mỏ ở Trung Quốc.

Ảnh minh họa: Reuters.

Sputnik đưa tin, ít nhất 19 người đã thiệt mạng trong một tai nạn mỏ than ở tỉnh Sơn Tây, phía Bắc Trung Quốc, truyền thông địa phương cho biết hôm nay 24/3.

Mỏ than xảy ra vụ tai nạn thuộc quyền quản lý của Tập đoàn than Đại Đồng Sơn Tây, hãng tin Tân Hoa Xã cho hay.

Theo CCTV, có tổng cộng 129 người trong mỏ tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn, hiện 110 người trong số đó đã được cứu sống.

Nguyên nhân của vụ tai nạn hiện đang được điều tra.

Hồi đầu tháng 3, một vụ rò rỉ gas tại một mỏ than ở tỉnh Cát Lâm thuộc phía Đông Bắc của Trung Quốc đã khiến 12 công nhân thiệt mạng. Hồi tháng 4/2015, một vụ tai nạn hầm mỏ nghiêm trọng đã xảy ra tại huyện Đại Đồng thuộc tỉnh Sơn Tây khiến 21 người thiệt mạng.

Ngành công nghiệp than tại Trung Quốc là một trong những nghành hiểm nhất trên thế giới. Điều kiện làm việc tại các cơ sở khai khoáng của Trung Quốc từ lâu cũng cho biết rất nguy hiểm. Cơ quan chức năng của nước này đã công bố kế hoạch đóng của một số mỏ khai thác trên khắp Trung Quốc để giảm tai nạn chết người.

Trong những năm gần đây, chính phủ Trung Quốc đã áp dụng nhiều biện pháp, chế tài tuy nhiên các vụ tai nạn như cháy, sập hầm, vẫn thường xuyên diễn ra.

NHẤT DUY

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]oWxd6YRzV1[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Tai nạn hầm mỏ tại Trung Quốc, 19 người thiệt mạng tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tai nạnxứ Wales vs Bỉmỏ thanthiệt mạngtrung quốctrực tiếp Bỉ vs xứ Wales

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức