`

Trung Quốc: Tấn công bằng dao ở Tân Cương, 8 người thiệt mạng

Thứ tư, 15/02/2017 | 11:28 GMT+7

Ít nhất 8 người đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công bằng dao xảy ra ở tỉnh Tân Cương, Trung Quốc, SCMP dẫn nguồn tin cho biết.

Cảnh sát đã bắn hạ 3 kẻ tấn công trong vụ bạo lực ở Tân Cương. Ảnh: SCMP

Hôm nay (15/2), cổng thông tin của địa khu Hotan – địa khu thuộc Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương xác nhận rằng một vụ bạo lực nghiêm trọng đã xảy ra. Ba người đàn ông bất ngờ cầm dao đâm vào nhiều người dân ở quận Pishan. Cảnh sát sau đó đã bắn hạ 3 kẻ tấn công.

Tổng cộng 10 người đã bị thương trong vụ tấn công. Trong số đó, 5 nạn nhân được xác nhận tử vong sau khi đến bệnh viện. Trật tự xã hội đã được phục hồi và một cuộc điều tra đang diễn ra, báo cáo cho biết. Danh tính của những kẻ tấn công không được tiết lộ.

Tân Cương là địa phương thường xuyên xảy ra các cuộc tấn công bạo lực trong nhiều năm qua.

Hồi tháng 12/2016, chiếc xe chở “một số kẻ khủng bố" đã đổ bộ xuống sân của tòa nhà văn phòng địa phương ở quận Karakax và đặt thuốc nổ. Một người thiệt mạng và 4 kẻ tấn công đã bị bắn hạ sau đó.

Duy Ngô Nhĩ là một dân tộc Trung Á sống chủ yếu ở khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc. Các cộng đồng tha hương người Duy Ngô Nhĩ có mặt tại Siberi (Nga), Đức, Thổ Nhĩ Kỳ và các quốc gia Trung Á như Pakistan, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Mông Cổ, Uzbekistan. Đa số người Duy Ngô Nhĩ theo Hồi giáo.

Chính phủ Trung Quốc thường đổ lỗi cho phong trào ly khai tại Tân Cương là nguyên nhân gây ra các vụ bạo lực. Tuy nhiên, với cuộc tấn công mới nhất, Bắc Kinh chưa đưa ra bất kỳ bình luật nào.

(Theo SCMP)
 
Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc: Tấn công bằng dao ở Tân Cương, 8 người thiệt mạng tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
trung quốcTân Cươngtấn côngbạo lựcDuy Ngô Nhĩ
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức