`

Trung Quốc tổ chức Quốc tang tưởng niệm các nạn nhân Covid-19

Thứ sáu, 03/04/2020 | 19:15 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Hội đồng Nhà nước Trung Quốc quyết định tổ chức nghi lễ Quốc tang để tưởng niệm các nạn nhân của đại dịch Covid-19 vào ngày 4/4/2020.

Trung Quốc tổ chức Quốc tang tưởng niệm các nạn nhân Covid-19. Ảnh minh họa

Theo China News, vào ngày 3/4, Tổng cục Hội đồng Nhà nước Trung Quốc đã tuyên bố trong một thông báo rằng để bày tỏ sự chia buồn sâu sắc về sự hy sinh của các liệt sĩ và đồng bào nước này trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh viêm phổi do chủng virus corona mới, Hội đồng Nhà nước Trung Quốc quyết định tổ chức nghi lễ Quốc tang vào ngày 4/4/2020.

Trong thời gian này, các đại sứ quán và lãnh sự quán trong và ngoài nước sẽ treo cờ rủ và tạm ngừng mọi hoạt động giải trí công cộng.

Bắt đầu từ 10h ngày 4/4/2020, toàn dân nước này sẽ làm lễ mặc niệm kéo dài 3 phút. Tiến ô tô, xe lửa và tàu và tiếng chuông báo động phòng tuyệt đối không được vang lên.

Trong thông báo, Văn phòng Tổng hội đồng Nhà nước nêu rõ theo quy định của luật quốc kỳ, các địa điểm, cơ quan hay đơn vị Trung Quốc cần đồng loạt treo cờ rủ và hạ cờ nửa cột. Cờ phải được nâng lên đỉnh cột, và sau đó hạ xuống với khoảng cách tính từ đỉnh cờ và đỉnh cột phải bằng 1/3 chiều dài của cột cờ.

Tính đến trưa ngày 3/4, Trung Quốc đã ghi nhận ít nhất 81.620 trường hợp bị nhiễm Covid-19, trong đó có hơn 3.300 người đã tử vong.

Hoa Vũ (Theo China News)

Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc tổ chức Quốc tang tưởng niệm các nạn nhân Covid-19 tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Virus Coronacovid-19Trung QuốcQuốc tang

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức