`

Trung Quốc xây căn cứ quân sự đầu tiên ở nước ngoài

Thứ hai, 22/08/2016 | 08:30 GMT+7

Trang mạng của kênh truyền hình "Fox News" (Mỹ) ngày 20/8 cho biết Trung Quốc đang xây dựng một tiền đồn quân sự đầu tiên ở nước ngoài trên lục địa châu Phi, cách căn cứ Mỹ chỉ 13km.

Căn cứ của Trung Quốc được đặt bên bờ biển Djibouti.

Theo các quan chức nước ngoài và các chuyên gia theo dõi vấn đề này, căn cứ có mô hình giống của Mỹ, sẽ là nơi đặt kho vũ khí và nhiên liệu, các cơ sở bảo dưỡng tàu và máy bay, và có thể là nơi đóng quân của Lực lượng Đặc nhiệm hay Hải quân Trung Quốc.

Trong khi đó, theo hãng tin Sputnik (Nga) ngày 21/8, công việc xây dựng căn cứ đã bắt đầu trên bờ biển Djibouti, cách căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ trên lục địa này 13 km. Tại đây sẽ xây dựng kho vũ khí và các cơ sở dịch vụ cho các hoạt động của Hải quân và Không quân, và cũng có thể sẽ là nơi đóng quân của cả lực lượng thủy quân lục chiến Trung Quốc.

Đối với Trung Quốc, đây là căn cứ đầu tiên ở ngoài biên giới quốc gia. Hiện nay, dẫn đầu trong số các nước có căn cứ quân sự ở nước ngoài là Mỹ với 42 cơ sở, sau đó là Anh, Pháp và Nga.

Nguồn: TTXVN

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]U2j0bJcWnL[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc xây căn cứ quân sự đầu tiên ở nước ngoài tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Ti?u G?o N?pcăn cứ quân sựcách chữa ho hiệu quả cho trẻ emtrung quốchải quânkhông quân

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức