`

Truyền thông Triều Tiên giới thiệu các vụ phóng vệ tinh nhân tạo

Thứ năm, 26/12/2019 | 07:59 GMT+7

Tờ Rodong Sinmun - cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên - ngày 25/12 đã đăng bài viết với nội dung giới thiệu về việc phóng vệ tinh nhân tạo vì mục đích hòa bình.

Tờ Rodong Sinmun vừa đăng tải bài viết với tiêu đề “Xu thế khai thác vũ trụ của thế giới” giới thiệu về các vụ phóng vệ tinh nhân tạo của Trung Quốc, Ấn Độ và Ai Cập và cho rằng “Khai thác vũ trụ một cách hòa bình vì phồn vinh chung là xu hướng của thế giới”.

Một vụ thử động cơ tên lửa lực đẩy lớn của Triều Tiên tại bãi phóng vệ tinh Sohae ở tỉnh Bắc Pyongan. Ảnh: TTXVN

Tờ báo này đưa tin chi tiết về vụ phóng vệ tinh thám hiểm từ xa mang số hiệu 12 cũng như các vụ phóng vệ tinh Bắc Đẩu lần thứ 52 và 53 của Trung Quốc, hay vụ phóng vệ tinh “Kartosat-3” của Ấn Độ có khả năng chụp ảnh độ phân giải cao và vụ phóng vệ tinh viễn thông Tiba đầu tiên của Ai Cập. Bài báo cho rằng: “Việc khai thác vũ trụ thời gian qua thuộc độc quyền của một số quốc gia tiên tiến. Nhưng ngày nay, vũ trụ đang là khu vực phát triển của nhiều quốc gia”.

Dư luận lo ngại Triều Tiên có thể tiến hành một vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa vào dịp Giáng sinh, trong bối cảnh đàm phán hạt nhân giữa Washington và Bình Nhưỡng đình trệ từ sau cuộc gặp lần thứ hai giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un cuối tháng 2 năm nay do còn nhiều bất đồng về tiến trình phi hạt nhân hóa cũng như thời điểm dỡ bỏ các lệnh trừng phạt.

Trước đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un từng yêu cầu Mỹ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Bình Nhưỡng vào cuối năm nay và một quan chức Triều Tiên đã cảnh báo Mỹ sẽ nhận được “một món quà Giáng sinh từ Triều Tiên” tùy theo hành động của Washington.

Trong khi đó, Bộ chỉ huy phòng không Bắc Mỹ hiện đang tiếp tục giám sát các dấu hiệu về một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Hình ảnh vệ tinh chụp một xí nghiệp quốc phòng của Triều Tiên cho thấy việc xây dựng một tòa nhà mới tại khu vực này, trong bối cảnh có những lo ngại rằng chính quyền của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đang chuẩn bị bắn thử tên lửa tầm xa.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Truyền thông Triều Tiên giới thiệu các vụ phóng vệ tinh nhân tạo tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Triều Tiêntriều tiên thử hạt nhântriều tiên phóng tên lửa
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức