`

Tư lệnh Không quân Iran cứng rắn tuyên bố "sẵn sàng xóa sổ Israel"

Thứ ba, 22/01/2019 | 07:11 GMT+7

Sự kiện:

Tình hình Syria mới nhất hôm nay

Tư lệnh Không quân Iran tuyên bố “các thế hệ (phi công không quân) hiện tại và tương lai đã mất kiên nhẫn, sẵn sàng xóa sổ Israel khỏi Trái đất”.

Tướng Nasirzadeh trong một cuộc diễu binh năm 2018. Ảnh: Fars News.

"Các binh sĩ trẻ tuổi trong lực lượng không quân đang nóng lòng đối đầu với Israel, chúng tôi sẵn sàng xóa sổ họ khỏi Trái Đất. Thế hệ tương lai của chúng ta đang học cách hủy diệt đối thủ trong tương lai", tư lệnh không quân Iran Aziz Nasirzadeh phát biểu hôm qua (22/1).

Đáp lại những tuyên bố cứng rắn từ Iran, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết những ai đe dọa Iran và muốn phá hủy nước này sẽ phải chịu “hoàn toàn trách nhiệm”.

Ông Netanyahu tuyên bố cuộc không kích gần đây của Israel đã nhắm mục tiêu tới không chỉ các lực lượng Iran đồn trú tại Syria, mà còn lực lượng Syria ủng hộ Tehran.

Sau các cuộc không kích diễn ra hồi đầu tháng này, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cảnh báo nước này sẽ tiếp tục tấn công các mục tiêu ở Syria chừng nào Iran còn xuất hiện ở đây.

"Nghe tôi nói, hãy rời khỏi đó đi. Chúng tôi sẽ không dừng các cuộc tấn công", ông Netanyahu phát biểu vào ngày 16/1.

Đáp lại, tư lệnh lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran ông Mohammad Ali Jafari cho rằng những phát biểu của ông Netanyahu là "nực cười" và cho biết nước cộng hòa hồi giáo sẽ tiếp tục giữ sự hiện diện quân sự và cố vấn cách mạng ở Syria.

Ông Jafari cũng cảnh báo Israel: "Đừng đùa với đuôi của sư tử".

Từ lâu Syria đã trở thành chiến trường của hai quốc gia Iran và Israel. Nguyên nhân là Iran đã thiết lập sự hiện diện quân sự tại Syria để ủng hộ Tổng thống Bashar al-Assad chống lại phiến quân trong cuộc nội chiến.

Israel cho rằng Iran là mối đe dọa lớn nhất, liên tiếp tấn công các mục tiêu Iran và các nhóm đồng minh, bao gồm lực lượng Hezbollah ở Syria, nhằm đẩy nhóm này ra xa biên giới với Israel.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tư lệnh Không quân Iran cứng rắn tuyên bố "sẵn sàng xóa sổ Israel" tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Trung ĐôngSyriaIranIsrael
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức