`

Tướng Mỹ bị tố cáo "biển thủ" số tiền NATO cung cấp để hỗ trợ lực lượng tại Syria

Thứ năm, 11/03/2021 | 18:44 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Một chiến binh Syria mới đây đã tiết lộ việc tướng Mỹ "biển thủ" có hệ thống khoản tiền NATO cung cấp để hỗ trợ nhóm chiến binh thân phương Tây tại nước này.

Hãng tin Tass cho biết một chiến binh Syria bị bắt giữ đã tiết lộ với báo giới một bí mật chấn động. Danh tính người này được xác định là Muayed Alabein. Cụ thể, ông Alabein cho biết khoản tiền NATO cung cấp để hỗ trợ nhóm chiến binh Syria thân phương Tây đã bị đánh cắp có hệ thống bởi các chỉ huy và sĩ quan Mỹ.

Lính Mỹ tại Syria. Ảnh minh hoạ: Thuỷ quân lục chiến Mỹ

Ông chia sẻ: "Vụ việc này được tiến hành dưới sự chỉ đạo của Muhammed al-Tal, lãnh đạo của nhóm Mahavir al-Saura. Họ đã phối hợp với bộ chỉ huy Mỹ để biển thủ tiền có hệ thống. Họ đã hứa trả cho chúng tôi từ 700-800 USD nhưng thực tế chúng tôi chỉ nhận được 300 USD, phần còn lại đã bị chiếm đoạt".

Theo mô tả của Tass, ông Alabein từng hoạt động nhiều năm trong khu vực do Mỹ kiểm soát ở Syria, nhận tiền từ nước ngoài và mua sắm hàng hóa để bán lại cho các tay súng trong khu vực. Chiến binh này đã nhiều lần ra khỏi khu vực do Mỹ kiểm soát để thực hiện nhiệm vụ xây dựng mạng lưới điệp viên tại các khu vực do chính quyền Damascus quản lý nhưng đã bị quân chính phủ Syria bắt giữ.

Hiện nay phía Mỹ và NATO vẫn chưa đưa ra bình luận về thông tin trên. 

Minh Hạnh (Theo Tass)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tuong-my-bi-to-cao-bien-thu-so-tien-nato-cung-cap-de-ho-tro-luc-luong-tai-syria-a358836.html

Bạn đang đọc bài viết Tướng Mỹ bị tố cáo "biển thủ" số tiền NATO cung cấp để hỗ trợ lực lượng tại Syria tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
SyriaNATOtướng Mỹ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức