`

Tướng Mỹ họp khẩn trong bối cảnh Nga tăng cường sức mạnh ở Địa Trung Hải

Thứ sáu, 31/08/2018 | 19:25 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Những người đứng đầu Hạm đội 6 và Hạm đội 2 của Hải quân Mỹ vừa tổ chức họp kín hôm 30/8 trong bối cảnh Nga tăng cường sự hiện diện ở Địa Trung Hải.

Phó Đô đốc Andrew Lewis và Phó Đô đốc Lisa Franchetti. Ảnh: Getty

Tư lệnh Hạm đội 6 - Phó Đô đốc Lisa Franchetti và Tư lệnh Hạm đội 2 - Phó Đô đốc Andrew Lewis hôm qua (30/8) đã họp kín tại văn phòng đại diện của Hải quân Mỹ ở Naples. Bà Franchetti cho biết: “Các hạm đội của chúng tôi sẽ hoạt động trong môi trường an ninh năng động và việc thành lập Hạm đội 2 sẽ giúp Hải quân Mỹ nói riêng và quân đội Mỹ nói chung đối phó với những thách thức này”.

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố họ sẽ bắt đầu cuộc tập trận ở phía Đông Địa Trung Hải từ ngày 1-8/9 tới với sự tham gia của 25 tàu chiến và 30 máy bay. Đây có thể coi là cuộc tập trận với quy mô lớn nhất từ trước đến nay của Nga ở Địa Trung Hải, thể hiện những nỗ lực mới nhất của Moscow trong việc tăng cường sự hiện diện hải quân trong khu vực.

Các tàu từ các hạm đội Biển Bắc, Biển Baltic và Biển Đen của Nga, bao gồm cả máy bay ném bom chiến lược Tupolev Tu-160, máy bay tiêm kích và máy bay tuần tra chống tàu ngầm đang trên đường đến khu vực tập trận.

Việc tăng cường hiện diện hải quân Nga ở phía Đông Địa Trung Hải cũng được coi là hành động hỗ trợ lực lượng chính phủ Syria đang tổ chức những đợt tấn công cuối cùng nhằm vào phiến quân ở tỉnh Idlib. Một số tàu chiến tham gia vào cuộc tập trận hải quân kéo dài 1 tuần được trang bị tên lửa hành trình Kalibr tầm xa, có khả năng chống lại các mục tiêu nổi loạn.

Ông John Perkins, phát ngôn viên lực lượng hải quân Mỹ tại châu Âu và châu Phi, nói: “Hải quân Mỹ hiện diện định kỳ ở Địa Trung Hải và các vùng biển quốc tế khác. Chúng tôi hy vọng các tàu của Nga hoạt động ở Địa Trung Hải cũng sẽ tuân thủ các quy tắc an toàn, chuyên nghiệp theo luật pháp và thông lệ quốc tế”.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Stripes)

Bạn đang đọc bài viết Tướng Mỹ họp khẩn trong bối cảnh Nga tăng cường sức mạnh ở Địa Trung Hải tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
NgaĐịa Trung Hảitập trận Mỹhải quânquân sựSyria
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức