`

Tướng Mỹ lấy tiền công đi xem múa thoát y

Thứ bảy, 08/10/2016 | 06:59 GMT+7

(ĐSPL) - Trợ lý thân tín của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter đã bị sa thải sau khi bị phát hiện dùng tiền chính phủ để chi tiêu cho các mục đích cá nhân.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter hồi tháng 11/2015 đã sa thải trợ lý của mình là Thiếu tướng lục quân Ron Lewis do những cáo buộc liên quan đến hành vi sử dụng sai công quỹ, tờ Dân Trí đưa tin.

Hãng tin AP dẫn kết quả điều tra mới công bố của Lầu Năm Góc cho biết, Ron Lewis đã dùng thẻ tín dụng của chính phủ để trang trải các chi phí qua lại các hộp đêm múa thoát y và có hành động không đúng mực với phụ nữ.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter và cựu Thiếu tướng lục quân Ron Lewis.  - Ảnh: NBC

Tổng thanh tra của Bộ Quốc phòng Mỹ đã gửi báo cáo điều tra cho lục quân để tiến hành các biện pháp xử phạt, thậm chí có thể kết thúc quân nghiệp của tướng Lewis.

Theo báo cáo này, Thiếu tướng lục quân Lewis trong thời gian còn đương chức đã sử dụng thẻ tín dụng do chính phủ cấp sai mục đích. Cụ thể, Lewis đã rút tiền từ công quỹ chi tiêu cho các lần ghé chơi các vũ trường thoát y khi công tác tại Seoul (Hàn Quốc) và Rome (Italy) và sau đó khai khống thông tin về những khoản chi tiêu này.

Tháng 4/2015, trong chuyến công tác tới Seoul, Lewis đã ghé vũ trường thoát y Candy Bar - nơi mà các sĩ quan Mỹ đóng tại Hàn Quốc không được phép lui tới. Lewis đã dùng thẻ tín dụng của chính phủ để chi trả hơn 1.000 USD cho cuộc vui của mình.

Cũng tháng 10 năm đó, trong chuyến công tác tại Rome, Lewis tiếp tục dùng tiền công để chi trả khoản gần 1.800 USD sau khi vui chơi tại câu lạc bộ thoát y Cica Cica Boom. Ban đầu do không đủ tiền trong tài khoản cá nhân, Lewis đã quay lại khách sạn, đánh thức trợ lý của mình để anh ta đưa cho thẻ tín dụng công nhằm thanh toán hóa đơn cho vũ trường thoát y.

Theo Tri Thức Trực Tuyến, một nhân viên cấp dưới của Lewis báo cáo lại rằng: "Ông ấy đi cùng 'một phụ nữ nước ngoài' trở về khách sạn để lấy thẻ thanh toán. Khi đó tôi cảm thấy có gì không đúng đang xảy ra, nhưng vị trí của tôi thì không được ý kiến".

Ông Lewis cũng nhiều lần có hành vi không đứng đắn với các nữ nhân viên trong những lần công tác tại Malaysia, Hawaii, hoặc uống rượu say xỉn rồi "cưỡng hôn" một nữ quân nhân khiến cô này phải ngăn cản.

Tổng thanh tra của Bộ Quốc phòng Mỹ đã gửi báo cáo điều tra cho lục quân để tiến hành các biện pháp xử phạt, thậm chí có thể kết thúc quân nghiệp của tướng Lewis.

Lầu Năm Góc đang đánh giá lại kết quả điều tra để đưa ra quyết định cuối cùng về hình phạt đối với Lewis.

GIA BẢO (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]MDS5ojEToI[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Tướng Mỹ lấy tiền công đi xem múa thoát y tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Tướng Mỹ xem múa thoát ybộ trưởng quốc phòng MỹAshton Cartertướng Mỹ bị sa thảimục đích cả nhândùng tiền công sai mục đíchtiền chính phủ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức