`

Tướng Nga tiết lộ có thể ngừng sử dụng vũ khí hạt nhân làm biện pháp răn đe

Chủ nhật, 01/12/2019 | 20:45 GMT+7

Tư lệnh Lực lượng tên lửa chiến lược Nga, Trung tướng Sergei Karakaev cho biết, Nga có thể ngừng sử dụng vũ khí hạt nhân như là biện pháp răn đe mạnh nhất trong tương lai.

Theo tin từ Báo Quốc tế, phát biểu với tờ báo chính thức của Bộ Quốc phòng Nga Krasnaya Zvezda, Đại tướng Sergei Karakaev - Tư lệnh Lực lượng Tên lửa Chiến lược cho biết, Moscow có thể ngừng sử dụng các vũ khí hạt nhân trong vai trò của một lực lượng răn đe trong tương lai.   

Tướng Nga tiết lộ có thể ngừng sử dụng vũ khí hạt nhân làm biện pháp răn đe. Ảnh: Krasnaya Zvezda

Cũng theo Đại tướng Karakaev, các vũ khí hạt nhân cũng có thể không còn đóng vai trò quan trọng nhất trong chiến lược bảo vệ Nga trước những mối đe dọa từ bên ngoài. Tuy vậy, các lực lượng tên lửa chiến lược của Nga sẽ vẫn là nhân tố đảm bảo an ninh cho Moscow cho tới khi các nhà khoa học sáng chế ra những loại hình vũ khí mới hoặc tới khi tình hình trên chính trường thay đổi.

VOV cho hay, đầu năm nay, Mỹ tuyên bố rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF), đồng thời cáo buộc Nga vi phạm Hiệp định trong một thời gian dài. Nga đã bác bỏ cáo buộc của Mỹ. Đầu tháng 7, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một đạo luật đình chỉ hiệp ước.

Đến nay, sự chú ý đang được tiếp tục dành cho Hiệp ước Cắt giảm và hạn chế vũ khí tấn công chiến lược mới (New START).

Thông tin từ An ninh Thủ đô, đây là thỏa thuận chống phổ biến vũ khí duy nhất còn sót lại của thời kì hậu Chiến tranh Lạnh, có hiệu lực từ năm 2011 nhằm mục tiêu cắt giảm số lượng đầu đạn hạt nhân xuống mức 1.550 đơn vị và phương tiện triển khai còn 800 đơn vị. Tuy nhiên, Mỹ đang cho thấy khả năng ngừng gia hạn New START bất chấp lời đề nghị từ Nga.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tướng Nga tiết lộ có thể ngừng sử dụng vũ khí hạt nhân làm biện pháp răn đe tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bộ quốc phòng NgaBộ trưởng Quốc phòng Ngavũ khí hạt nhân
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức