`

Tướng quân đội Trung Quốc dâng con gái cho cấp trên để thăng quan

Thứ năm, 11/08/2016 | 07:57 GMT+7

(ĐSPL) - Để thăng quan phát tài, Cốc Tuấn Sơn đã dâng con gái cho Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc và ngồi ngoài cửa đợi.

Cốc Tuấn Sơn (trái) và Từ Tài Hậu. Ảnh: Internet

Theo baotintuc.vn, website của tờ “Đông phương nhật báo” (nhật báo có lượng phát hành lớn nhất Hong Kong, Trung Quốc) chiều 10/8 cho hay vào tháng 7, Thượng tướng Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc Lưu Á Châu có bài phát biểu tại Đại học Quốc phòng. Sau đó, toàn văn bài phát biểu vốn chỉ được đăng tải trong mạng nội bộ của quân đội nước này đã bị tiết lộ ra bên ngoài.

Trong bài diễn thuyết được nhiều cơ quan truyền thông bằng tiếng Hoa bên ngoài Trung Quốc đăng tải, tướng Lưu tiết lộ nguyên Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Từ Tài Hậu ban đầu là người rất thận trọng và sợ gây ra chuyện, nhưng sau đó dần dần biến chất, trở thành kẻ không còn cốt cách, linh hồn, mất hết nguyên tắc của người đảng viên.

Khi Từ Tài Hậu tới Quân khu Tế Nam làm Chính ủy, Cốc Tuấn Sơn giữ chức Cục trưởng Cục Sản xuất quân khu, kiên trì tới nhà khách xin gặp Từ Tài Hậu, cuối cùng đã làm Từ Tài Hậu mủi lòng.

Sau này, để thăng quan tiến chức, ngoài việc mang ngôi sao ca nhạc, minh tinh màn bạc…  cúng tiến cho Từ Tài Hậu, Cốc Tuấn Sơn còn dâng con gái cho cấp trên của mình. Và điều khiến tướng Lưu “kính phục” hơn là trong khi Từ Tài Hậu và con gái mây mưa trong phòng, Cốc Tuấn Sơn vẫn ngồi bên ngoài đợi.

Tri Thức Trực Tuyến đưa tin, tạp chí Mingpao (Hong Kong) số ra tháng 6/2015 đăng tải bài xã luận dài tiêu đề "Chuyện Từ Tài Hậu", trong đó tiết lộ nhằm câu kết và nịnh bợ Từ, Cốc đã tận dụng tối đa tiền bạc và mỹ nữ.

"Trình độ hối lộ" của Cốc Tuấn Sơn đã khiến báo chí "lác mắt" khi ông ta được cho là đã "tặng" Từ một chiếc xe Mercedes hạng sang, nhưng đặc biệt hơn là trên xe có để sẵn... hơn 100kg vàng - đúng với biệt danh "tướng mê vàng" của Cốc.

Ông ta cũng từng làm ra 3 bức tượng Phật bằng vàng, mỗi bức nặng hàng chục kg và dành tặng 2 bức tượng này cho các lãnh đạo trong CMC.

Lần cuối cùng Cốc Tuấn Sơn tới gặp xin Từ Tài Hậu giúp, Từ Tài Hậu nói: “Anh đã làm tôi mất hết uy tín trong toàn quân rồi”. Khi đó, Cốc Tuấn Sơn chẳng nể mặt nói thẳng: “Anh thì có uy tín gì!” rồi quay gót bỏ đi.

Theo Phoenix Weekly, Cốc Tuấn Sơn là tâm phúc của Từ Tài Hậu tại Tổng cục Hậu cần, làm tới chức Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần, mang quân hàm Trung tướng.

Khi Cốc Tuấn Sơn lọt vào tầm ngắm của Tổng cục Hậu cần và Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Quân đội hồi đầu năm 2012, thông tin về việc Từ Tài Hậu có liên quan đến một số vụ án tham nhũng đã lan truyền khắp quân đội.

Tháng 3/2014, Trung Quốc bắt đầu điều tra Từ Tài Hậu, 3 tháng sau thì khai trừ Từ Tài Hậu khỏi Đảng Cộng sản rồi tước quân tịch của nhân vật này. Ngày 15/3/2015, Từ Tài Hậu qua đời vì ung thư bàng quang.

Hôm sau, website tờ Quân Giải phóng của Trung Quốc đăng một bài xã luận nói cái chết của Từ Tài Hậu đánh dấu sự kết thúc của một “cuộc đời đáng hổ thẹn và khinh bỉ”.

Thượng tướng Lưu Nguyên - con trai cựu Chủ tịch Trung Quốc Lưu Thiếu Kỳ

Thượng tướng Lưu Nguyên - Chính ủy Tổng cục Hậu cần quân đội Trung Quốc - là người được đánh giá có công lớn trong việc đấu tranh giúp Bắc Kinh đưa "con hổ quân đội đầu tiên" Cốc Tuấn Sơn ra vành móng ngựa.

Đối với Cốc Tuấn Sơn, Tân Hoa xã cho hay ngày 10/8/2015, tòa án binh đã tuyên án tử hình, nhưng hoãn thi hành án 2 năm đối với nhân vật này vì phạm tội tham ô, nhận hối lộ, sử dụng ngân sách nhà nước sai mục đích và lạm dụng quyền lực.

GIA BẢO (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]ZBRAlP9xTI[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Tướng quân đội Trung Quốc dâng con gái cho cấp trên để thăng quan tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
71 năm ngành thanh tramẹo làm đẹp với trứng gà nên biếtphương pháp ăn giảm mỡ bụng mà không mệt mỏiCốc Tuấn SơnTừ Tài Hậu

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức