`

Tướng Triều Tiên ôm 40 triệu USD, đào tẩu sang Trung Quốc

Thứ ba, 02/08/2016 | 11:28 GMT+7

(ĐSPL) - Một viên tướng của Triều Tiên chiếm đoạt 40 triệu USD của nước này và hiện đang trú ở Trung Quốc để chờ sang “một nước thứ ba”.

Ảnh minh họa : Sputnik.

Theo VTC, danh tính của viên tướng bỏ trốn này không được tiết lộ, nhưng nguồn tin trên, ông ta đang giữ chức vụ thiếu tướng Bộ các lực lượng vũ trang nhân dân Triều Tiên.

Được biết, cao chạy xa bay cùng viên tướng này còn có hai thành viên trong gia đình của ông ta. KBS đưa tin, viên tướng này phụ trách việc luân chuyển các khoản tiền mà nhân viên tại các nhà hàng và công nhân xây dựng của Triều Tiên làm ra ở Trung Quốc và các nước Đông Nam Á về Bình Nhưỡng.

Kênh KBS cũng khẳng định, các vấn đề tích lũy tiền từ nước ngoài do bộ phận "Văn phòng 39" của Đảng Lao động Triều Tiên phụ trách.

Lợi dụng vị trí này, ông ta đã phản bội quê hương và chiếm đoạt số tiền này.

Theo KBS, không loại trừ khả năng viên tướng này cùng gia đình sẽ trốn sang Hàn Quốc, mặc dù giới chức nước này chưa xác nhận thông tin trên.

Sputnik đưa tin, cũng không rõ, số tiền của Triều Tiên bị đánh cắp đang nằm trong tài khoản ngân hàng hay trong tay đối tượng đào tẩu, cũng như tình tiết vụ trộm.

GIA BẢO (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]Bl14C3ieBg[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Tướng Triều Tiên ôm 40 triệu USD, đào tẩu sang Trung Quốc tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
có 1 không 2mạo danh cảnh sáttiền chủ quán cafebắt dântài khoản ngân hàngđi khám sức khỏe

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức