`

Twitter lại dán nhãn cảnh bảo tuyên bố "miễn dịch" với COVID-19 của Tổng thống Trump

Thứ hai, 12/10/2020 | 08:47 GMT+7

Twitter một lần nữa phải dán nhãn cảnh báo với bài đăng của Tổng thống Donald Trump sau khi ông tuyên bố "miễn dịch" với COVID-19.

Mới đây, mạng xã hội Twitter một lần nữa phải dán nhãn cảnh báo với bài đăng của Tổng thống Donald Trump sau khi ông tuyên bố "miễn dịch" với COVID-19. 

Cụ thể, ngày 11/10, ông chủ Nhà Trắng đã viết: "Hôm qua, các bác sĩ đã phê duyệt đầy đủ. Điều đó có nghĩa là tôi sẽ không thể nhiễm (miễn dịch) và cũng không thể lây lan virus SARS-CoV-2. Đây là một tin mừng!". 

Twitter lại dán nhãn cảnh bảo tuyên bố "miễn dịch" với COVID-19 của Tổng thống Trump - Ảnh 1


Bài đăng bị dán nhãn cảnh báo của Tổng thống Trump. Ảnh: Twitter

Trước đó, trả lời phỏng vấn trên Fox News, ông Trump cũng từng đưa ra những tuyên bố tương tự về bệnh tình của mình. Ông Trump nói rằng ông đã miễn dịch với COVID-19 "có thể trong thời gian dài, có thể trong thời gian ngắn hoặc có thể là cả đời".  

Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn chưa có bằng chứng chứng minh những người từng mắc COVID-19 sẽ miễn nhiễm với bệnh. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) cảnh báo người dân không nên chủ quan chỉ bởi vì họ đã khỏi bệnh. 

Bởi vậy, Twitter đã phản ứng với bài đăng của tổng thống Mỹ. Đại diện Twitter phát biểu: "Chúng tôi buộc phải dán nhãn cảnh báo đối với những chia sẻ của ông Donald Trump bởi chúng đã vi phạm Chính sách thông tin gây hiểu lầm về đại dịch COVID-19. Theo đó, chúng tôi đã giới hạn lượng người tương tác đối với bài đăng của ông ấy".

Trong khi đó, tổng thống Mỹ cũng đã đăng một bài viết tương tự lên Facebook, nhưng nền tảng này hiện chưa có động thái ngăn chặn và chưa đưa ra bình luận về vấn đề trên. Sau 4 giờ đăng tải, dòng trạng thái Facebook của ông chủ Nhà Trắng đã có tới 24.000 lượt chia sẻ.

Minh Hạnh (Theo CNN)

Bạn đang đọc bài viết Twitter lại dán nhãn cảnh bảo tuyên bố "miễn dịch" với COVID-19 của Tổng thống Trump tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tổng thống Mỹ Donald Trumpđại dịchTwitter
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức