`

Trung Quốc: Tỷ lệ tử vong do virus corona gây ra giảm còn 2,1%

Thứ tư, 05/02/2020 | 06:15 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, hiện nay số lượng những bệnh nhân hồi phục do mắc bệnh viêm phổi do virus corona đang tăng ổn định.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh. - Ảnh: AP.

Tỷ lệ tử vong trên tổng số những ca mắc bệnh viêm phổi do virus corona ở Trung Quốc ước tính vào khoảng 2,1% - thấp hơn nhiều so với tỷ lệ tương tự khi dịch SARS bùng phát. Thông tin này do Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh đưa ra.

“Bất chấp việc số ca phơi nhiễm mới do virus corona đang tăng, tỷ lệ tử vong ở Trung Quốc rất thấp - chỉ khoảng 2,1% (trên tổng số bệnh nhân), thấp hơn nhiều so với chỉ số tử vong do các căn bệnh như Ebola, SARS và MERS”, trang điện tử của Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 4/2 đã trích dẫn lời của bà Hoa Xuân Oánh.

“Hiện nay số người hồi phục đang tăng ổn định. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào khả năng chiến thắng trong cuộc chiến chống lại bệnh dịch này”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc bổ sung.

Bên cạnh đó, bà Hoa cũng nêu rõ rằng “những nỗ lực của Trung Quốc trong cuộc chiến với bệnh dịch này đã được Tổ chức Y tế Thế giới và cộng đồng quốc tế công nhận”.

Bắc Kinh cũng hi vọng rằng Washington sẽ giữ quan điểm khách quan trong bối cảnh virus corona đang lây lan và có thể nhanh chóng đưa ra sự giúp đỡ như đã cam kết trong việc chống lại dịch bệnh này.

Theo như Ủy ban quốc gia về Y tế Trung Quốc thông báo hôm 4/2, số ca nhiễm virus corona tại Trung Quốc đã vượt quá 20.400 người, số bệnh nhân tử vong tăng lên đến con số 425.

Nam Hiếu (Theo TASS)

Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc: Tỷ lệ tử vong do virus corona gây ra giảm còn 2,1% tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Virus CoronaSARSmersbệnh dịch
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức