`

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump xuống mức thấp kỷ lục

Thứ tư, 22/03/2017 | 09:42 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Theo hãng khảo sát Gallup, tỷ lệ ủng hộ ông Trump đang ở mức thấp, chỉ 37%. Đây là mức thấp kỷ lục kể từ khi ông nhậm chức hồi tháng 1.

VnExpress đưa tin, kết quả khảo sát của hãng Gallup công bố ngày 20/3 cho thấy, 37% người được hỏi đã ủng hộ Tổng thống Donald Trump, 58% không hài lòng với cách ông làm việc.

Gallup theo dõi tỷ lệ người Mỹ ủng hộ hay phản đối Trump hàng ngày. Kết quả, có sai số 3%, thu được dựa trên phỏng vấn qua điện thoại với 1.500 người Mỹ trưởng thành.

37% là mức ủng hộ thấp nhất kể từ khi ông Trump nhậm chức ngày 20/1. Tỷ lệ này trước đó giảm dần từ gần 50% về gần 40%.

Tổng thống Trump cho biết ông bất ngờ khi hãng vẫn làm khảo sát dù đã có "sai sót thảm họa" trong cuộc bầu cử năm 2016.

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump xuống mức thấp kỷ lục - Ảnh 1

Tổng thống Donald Trump chỉ nhận được 37% tín nhiệm, thấp nhất từ khi ông nhậm chức - Ảnh: báo Thanh Niên

Theo Tuổi Trẻ, kết quả khảo sát của hãng Gallup được công bố đúng vào thời điểm các hạ nghị sĩ Cộng hòa đang chuẩn bị lật lại Đạo luật chăm sóc sức khỏe và bảo vệ bệnh nhân với giá cả phải chăng (Obamacare) của cựu Tổng thống Barack Obama. Họ cũng xúc tiến cho việc thông qua một đạo luật chăm sóc sức khỏe khác của ông Trump để thay thế Obamacare.

Một số tin đồn cũng xuất hiện cho rằng, chính quyền Trump đang chuẩn bị cải tổ hệ thống thu thuế và mức đánh thuế mặc dù Nhà Trắng nói rằng sớm nhất cũng cuối mùa xuân hoặc đầu mùa hè năm nay.

Một vấn đề khác cũng khiến ông Trump trở thành đề tài bàn luận là cáo buộc gây tranh cãi nói ông Obama đã chỉ đạo nghe lén. Vụ này cả phe Dân chủ lẫn Cộng hòa ở lưỡng viện đều nói ông Trump nên giải thích rõ ràng và xin lỗi vì không có bằng chứng nào cho cáo buộc nói trên.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump xuống mức thấp kỷ lục tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
tổng thống TrumpDonald Trumplễ nhậm chứcbầu cử tổng thống
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức