`

Tỷ phú Elon Musk đưa tàu ngầm mini tới giải cứu đội bóng Thái Lan mắc kẹt

Thứ hai, 09/07/2018 | 09:19 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Ông chủ của Telsa, Elon Musk, ngày 8/7 thông báo rằng "chiếc tàu ngầm cỡ trẻ em", đang trên đường đến Thái Lan và sẽ đến nơi trong 17 giờ.

Theo tạp chí Fortune, tàu ngầm mini mà ông chủ của Telsa gửi tới Thái Lan để cứu đội bóng nhí mắc kẹt được chế tạo từ một tên lửa quỹ đạo Falcon thuộc công ty không gian mà Elon Musk sở hữu.

Theo Elon Musk, chiếc tàu ngầm này đủ nhẹ để hai thợ lặn có thể mang vào hang và đủ nhỏ để có thể di chuyển qua các khoảng hở hẹp. "Hy vọng nó sẽ hữu ích" cho hoạt động giải cứu ở Thái, Musk viết trên Twitter, nếu không, có lẽ nó sẽ được sử dụng trong các tình huống tương lai".

Thái Lan hôm qua giải cứu 4 trong số 12 thành viên đội bóng nhí ra khỏi hang Tham Luang. 8 thành viên còn lại cùng huấn luyện viên sẽ được giải cứu trong các hoạt động sau, khi đội cứu hộ được cung cấp thêm bình oxy. Chiến dịch giải cứu được mô tả như một "cuộc chiến chống lại nước" khi trời tiếp tục mưa, làm tăng mực nước bên trong hang.

Tỷ phú Elon Musk đưa ra các ý tưởng để giải cứu đội bóng Thái Lan. - Ảnh: Pakistan News

Tesla là công ty công nghệ nổi tiếng do Elon Musk - doanh nhân, tỷ phú người Nam Phi, đồng sáng lập. Công ty chuyên thiết kế, sản xuất và phân phối sản phẩm ôtô điện cùng linh kiện cho các phương tiện chạy điện. Elon Musk là người có đóng góp quan trọng vào sự phát triển của thanh toán trực tuyến, phát triển năng lượng sạch và các hệ thống giao thông tiên tiến, chinh phục không gian.

Trước đó, tỉ phú người Mỹ từng đề xuất nhiều phương án khác nhau để giải cứu đội bóng thiếu niên, trong đó có phương án đặt một đường ống bơm hơi bằng nilông thâm nhập qua các lối hẹp của hang để tạo một "đường hầm" đưa đội bóng ra ngoài.

Tuy nhiên, giáo sư kỹ thuật cơ khí Douglas Hart tại Viện Công nghệ Massachusetts cảnh báo đường ống đó phải đủ cứng để chịu được áp lực nước cao và đá sắc nhọn.

Elon Musk cũng đã cử một đội kỹ sư SpaceX đến hiện trường nghiên cứu các phương án giải cứu.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tỷ phú Elon Musk đưa tàu ngầm mini tới giải cứu đội bóng Thái Lan mắc kẹt tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
giải cứu đội bóngđội bóng mất tích tại Thái Lan13 người mất tích tại hang độnggiải cứu 13 người trong hang động Thái Lankhoảnh khắctin mới nhất về đội bóng thái Landiễn biến mới giải cứu đội bóng Thái Lan
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức