`

Tỷ phú Mỹ mua 535 quyển sách về ông Trump tặng nghị sĩ Quốc hội

Thứ hai, 08/01/2018 | 10:53 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Tỷ phú Mỹ Tom Steyer đã mua hơn 500 cuốn sách mới xuất bản gây tranh cãi về Tổng thống Donald Trump để tặng lại cho các nghị sĩ Quốc hội, CNN đưa tin.

Cuốn sách mới xuất bản viết về Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Getty

Đài KQED dẫn lời tỷ phú Steyer cho biết ông đã mua được 535 quyển sách với tựa đề “Fire and Fury: Inside the Trump White House” (tạm dịch: Lửa và Thịnh nộ: Bên trong Nhà Trắng của ông Trump). Ông Steyer nói: "Đánh giá bằng những trích đoạn, tôi đã quyết định đặt mua 535 bản và tôi để các tình nguyện viên đưa sách đến văn phòng của các thượng nghị sĩ".

Cuốn sách mới xuất bản hôm 5/1 vừa qua của tác giả Michael Wolff miêu tả ông Trump như là một ứng viên Đảng Cộng hòa, người thực sự không mong đợi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016 và đặt câu hỏi về khả năng tinh thần của ông trong văn phòng. Sách cũng vẽ nên bức tranh về một Tổng thống, người không biết hoặc cũng không quan tâm đến chính sách và dường như không nhận thức được trách nhiệm to lớn với vai trò Tổng thống Mỹ.

Ông Trump và một số quan chức hàng đầu của ông đã phản đối các tuyên bố trong cuốn sách. Tổng thống tố tác giả Wolff “dối trá” trong khi Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders gọi cuốn sách là tập hợp "đầy đủ của trí tưởng tượng". Thậm chí, một luật sư của ông Trump đã gửi đi một lời đe dọa khởi kiện tác giả của cuốn sách và nhà xuất bản.

Ông Steyer là nhà từ thiện đã thành lập tổ chức NextGen America kêu gọi chống biến đổi khí hậu.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo CNN)

Bạn đang đọc bài viết Tỷ phú Mỹ mua 535 quyển sách về ông Trump tặng nghị sĩ Quốc hội tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tỷ phúDonald Trumpquốc hộiMichael Wolffcuốn sáchTom Steyer
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức