`

Tỷ phú Thái Lan bị buộc tội khi quân sau một video nghi ngờ chính phủ

Thứ tư, 31/03/2021 | 07:33 GMT+7

Một tỷ phú Thái Lan đã bị buộc tội khi quân sau khi đăng tải một video tỏ thái độ hoài nghi về chương trình tiêm chủng vaccine COVID-19 của chính phủ.

Hồi tháng 1 vừa qua, tỷ phú Thanathorn Juangroongruangkit, người sáng lập đảng Tương lai mới đã giải tán, đã đăng tải lên mạng xã hội một video tỏ thái độ hoài nghi về chương trình tiêm phòng vaccine COVID-19 của chính phủ. Cụ thể, ông Juangroongruangkit đã đặt nghi vấn rằng Thái Lan đang quá phụ thuộc vào Siam Bioscience, công ty công nghệ có liên hệ với hoàng gia, trong chương trình vaccine này. 

Tỷ phú Thái Lan Thanathorn Juangroongruangkit. Ảnh: Yahoo

Đươc biết, công ty Siam Bioscience thuộc quản lý của Cục Tài sản Hoàng gia, cơ quan phụ trách khối tài sản hàng tỷ USD của Hoàng gia Thái Lan. 

Sau đoạn video trên, hôm 30/3, cảnh sát nước này đã cáo buộc tỷ phú Juangroongruangkit với các tội khi quân và tội phạm máy tính. Theo đó, ông có thể phải đối mặt với bản án 15 năm tù giam vì đã "phỉ báng hoàng gia". Tuy nhiên, ông đã bác bỏ những lời buộc tội trên.

Ông Juangroongruangkit cho biết: "Những gì tôi nói mang ý tích cực, khuyến khích chính phủ xem xét lại chương trình vaccine để kiểm soát dịch bệnh tốt hơn. Bởi vậy, không có gì phải lo lắng. Cảnh sát không hề trích dẫn một câu nói nào và một vấn đề cụ thể nào trong lời buộc tội. Nhìn chung họ chỉ cáo buộc tôi vì phát biểu trên Facebook".

Được biết, Thái Lan đã đặt hàng 61 triệu liều vaccine của AstraZeneca. Theo đó, công ty Siam Bioscience có kế hoạch sản xuất 200 triệu liều vaccine mỗi năm để cung cấp cho Thái Lan và một số quốc gia khác trong khu vực. 

Tỷ phú Juangroongruangkit sẽ phải đến làm việc với cảnh sác vào ngày 7/5. 

Trước khi bị giải tán, đảng Tương lai mới của ông là đảng lớn thứ ba ở Thái Lan, thu hút hàng triệu người ủng hộ trong cuộc bầu cử năm 2019. 

Minh Hạnh (Theo Yahoo)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ty-phu-thai-lan-bi-buoc-toi-khi-quan-sau-mot-video-nghi-ngo-chinh-phu-a360992.html

Bạn đang đọc bài viết Tỷ phú Thái Lan bị buộc tội khi quân sau một video nghi ngờ chính phủ tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Thái Lantỷ phú Thái Lanvaccine covid-19
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức