`

Tỷ phú Trump gọi đảng Dân chủ là đảng bóc lột

Thứ năm, 01/09/2016 | 14:30 GMT+7

Sự kiện:

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2016

(ĐSPL) - Ông Donald Trump đã gọi đảng Dân chủ là "đảng bóc lột" và có ý định "lấy lòng" những cộng đồng thiểu số tại Mỹ trước cuộc bầu cử ngày 8/11.

Ông Donald Trump phát biểu tại bang Washington hôm 30/8. - Ảnh: Reuters.

Tri Thức Trực Tuyến dẫn tin Reuters cho biết, ứng cử viên Tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump gọi đảng Dân chủ là "đảng bóc lột" đồng thời tán dương cộng đồng người da màu nước Mỹ, trong một cuộc tiếp xúc cử tri vào tối 30/8 tại bang Washington.

"Đảng Cộng hòa là đảng của Abraham Lincoln", ông Trump nhắc đến vị tổng thống thứ 16 của nước Mỹ, người có công lớn trong việc xóa bỏ chế độ nô lệ tại quốc gia này vào những năm 1860.

"Chính đảng Dân chủ mới là đảng của sự nô dịch, đảng của Jim Crow cũng như là đảng của phe chống đối", ông Trump khẳng định.

Phát biểu trên của ông Trump được mô tả là nỗ lực nhằm giành lấy phiếu bầu của những người Mỹ gốc Phi cũng như người Mỹ gốc Latin. Phần lớn lực lượng này ủng hộ bà Hillary Clinton của đảng Dân chủ.

Theo ông Trump, đảng Dân chủ không được lòng những cử tri thuộc nhóm thiểu số vì chính sách mà đảng này đề ra không giúp cải thiện công ăn việc làm của họ.

Trước đó, tờ Lao Động đưa tin, hôm 31/8, Kellyanne Conway, người quản lý mới chiến dịch tranh cử của Donald Trump đưa ra tuyên bố "dậy sóng" khi phát biểu trên truyền hình rằng hiếp dâm sẽ không tồn tại nếu phụ nữ và đàn ông khỏe như nhau.

"Nếu về mặt thể chất - chứ không phải tinh thần, cảm xúc và chuyên nghiệp - chúng ta bằng với nam giới, nếu chúng ta khỏe như đàn ông thì các vụ cưỡng hiếp sẽ không xảy ra. Bạn có thể tự bảo vệ mình và đánh gục được hắn ta" - bà Conway nói.

Bà Kellyanne Conway.

Các nữ khách mời tham gia chương trình đã thảo luận về phụ nữ trong quân đội và bình đẳng giới trong chiến đấu. Bà Conway đã dùng ví dụ nói trên như một phần trong tuyên bố về khả năng thể chất của phụ nữ trong mối quan hệ với nam giới

Sau đó, bà Conway tiếp tục bàn luận về việc sử dụng tấn công tình dục là vũ khí chiến tranh như một nhược điểm của phụ nữ trên tuyến đầu.

Những phát biểu này của bà Conway một lần nữa lại được khơi lại bởi Liên minh Dân chủ - siêu ủy ban hành động chính trị (PAC) chống Trump, gọi đây là bằng chứng chứng tỏ rằng chiến dịch tranh cử của Trump không hiểu thế nào là "quan điểm chính trị chấp nhận được"

Tuần trước, phía bà Clinton đã cho phát hành một đoạn video, nhắc lại vụ ông trùm bất động sản New York từng bị kiện về hành vi phân biệt chủng tộc vào những năm 1970.

GIA BẢO (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]mvRMDsUAG4[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Tỷ phú Trump gọi đảng Dân chủ là đảng bóc lột tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
c?a ?ngTỷ phúđỗ thị mỹ hạnhđảng Dân chủHillary Clintonmẹo chữa ho và sổ mũi dân gianDonald Trump

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức