`

Ukraine khẳng định không điều tra con trai cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden

Thứ bảy, 28/09/2019 | 22:06 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Cơ quan điều tra chống tham nhũng Ukraine khẳng định, cuộc điều tra của họ với công ty khí đốt Burisma là về những hoạt động diễn ra trước khi con trai cựu Phó tổng thống Mỹ Biden tới làm việc.

Theo tin từ VnExpress, Cục Chống tham nhũng Quốc gia Ukraine (NABU) cho hay đang điều tra các giấy phép do Bộ Sinh thái nước này cấp cho một chuỗi các công ty do Burisma quản lý để sử dụng các tài nguyên thiên nhiên ở Ukraine. Tuy nhiên, giai đoạn được khoanh vùng điều tra là từ năm 2010 đến 2012, tức là trước khi Hunter Biden -  con trai của cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden vào công ty này.

Ukraine khẳng định không điều tra con trai Biden. Ảnh : Reuters

Ông Nazar Kholodnytsky - người phụ trách hoạt động điều tra tại Văn phòng công tố Ukraine, cho biết Ukraine sẽ tiến hành điều tra về giai đoạn ông Hunter Biden có liên quan với Burisma nếu có thêm những thông tin mới đủ thuyết phục để làm việc đó.

Tuy nhiên ông Nazar Kholodnytsky cũng nói không thể mở điều tra chỉ với căn cứ dựa trên những bình luận hiện nay phía Mỹ đưa ra.

Được biết, trong cuộc điện đàm ngày 25/7 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine, Volodymyr Zelenskiy, ông Trump yêu cầu người đồng cấp Ukraine xem xét việc có phải ông Joe Biden đã cố tình ngăn cản cuộc điều tra nhằm vào mối quan hệ giữa con trai ông và công ty khí đốt Burisma không.

Trong khi đó, tại cuộc trả lời phỏng vấn truyền thông, cựu Thủ tướng Ukraine - ông Mykola Azarov cho rằng Ukraine phải điều tra về các hoạt động của con trai ông Joe Biden để xem việc nắm giữ vai trò của anh này tại công ty khí đốt có tuân thủ đúng với pháp luật Ukraine không.

Phía Tổng thống Trump cũng nói với các nghị sĩ Cộng hòa ở Hạ viện rằng ông muốn "minh bạch mọi thông tin của người tố giác" và đặt ra câu hỏi về độ tin cậy của nguồn tin.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ukraine khẳng định không điều tra con trai cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Ukrainecon trai BidenPhó Tổng thống BidenPhó Tổng thống MỹTrump
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức