`

Ứng viên tổng thống Ukraine bất ngờ bị đề nghị tạm giam

Thứ tư, 03/04/2019 | 19:44 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Trên truyền hình của Ukraine hôm 2/4, ứng viên tranh cử tổng thống Vladimir Zelensky đã gửi lời cảm ơn tới các cử tri bằng tiếng Nga sau chiến thắng tại vòng 1.

Ứng cử viên tổng thống Ukarine, danh hài Volodymyr Zelenskiy - Ảnh: Reuters.

Theo hãng tin RIA Novosti (Nga), cựu Đại biểu Quốc hội Ukraine Irina Fahrion đã yêu cầu “tống giam” ngay lập tức danh hài Vladimir Zelensky, ứng viên tranh cử tổng thống Ukraine, trong một chương trình truyền hình của Ukraine hôm 2/4.

Phản ứng của bà Fahrion có liên quan tới bài phát biểu trước đó của ông Zelensky khi ông gửi lời cảm ơn tới các cử tri Ukraine bằng tiếng Nga sau chiến thắng tại vòng 1 của cuộc bầu cử tổng thống Ukraine.

“Bạn có dịch được những gì ông ấy nói không? Tôi thì không hiểu ông ấy nói gì. Ông ta đang sống tại Ukraine, ông ta được học tiếng Ukraine kia mà! Ông ta đáng bị tống giam hôm nay và không được phép đi tiếp vòng 2! Ông ta đã nói thứ tiếng đó trước cả nước” - Bà Fahrian tuyên bố trên truyền hình.

Khi phóng viên phản bác ý kiến trên và nói rằng “người dân đã bỏ phiếu” cho ông Zelensky, giúp ông nhận được số phiếu bầu cao, bà Fahrion đáp lại rằng những cử tri ủng hộ danh hài này đồng nghĩa việc “tuyên bố chiến tranh”.

“Điều này cho thấy 30% người ủng hộ (ông Zelensky) đã khơi mào một cuộc chiến nghiêm trọng và trong cuộc chiến này chúng ta phải giành chiến thắng, những người dân Ukraine tự do và tự chủ!” - Bà Fahrion nhấn mạnh.

Cử tri Ukraine ngày 31/3 đã đi bỏ phiếu vòng một cuộc bầu cử tổng thống. Kết quả kiểm phiếu cho thấy ông Vladimir Zelensky hiện là ứng viên dẫn đầu, đứng vị trí thứ hai là đương kim Tổng thống Poroshenko, tiếp đến là cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko.

Cuộc bầu cử tổng thống ở Ukraine đã được tổ chức hôm 31/3. Theo Ủy ban bầu cử trung ương Ukraine, không có ứng cử viên nào đạt được số phiếu cần thiết để giành chiến thắng ngay trong vòng đầu tiên. Theo kết quả kiểm phiếu, chỉ hai người có số phiếu cao nhất là ông Zelensky và Tổng thống đương nhiệm Poroshenko là đủ điều kiện lọt vào vòng bỏ phiếu thứ hai, dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 21/4.

Minh Minh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ứng viên tổng thống Ukraine bất ngờ bị đề nghị tạm giam tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bầu cửtổng thốngUkraineứng cử viêntiếng nga
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức