`

Vaccine bất hoạt virus corona mới được Trung Quốc phê chuẩn cho thử nghiệm lâm sàng

Thứ ba, 14/04/2020 | 18:51 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Đây là lô vaccine bất hoạt virus SARS-CoV-2 đầu tiên ở Trung Quốc được phê duyệt nghiên cứu lâm sàng.

Trung Quốc cấp phép thử nghiệm lâm sàng vaccine bất hoạt virus SARS-CoV-2. Ảnh minh họa

China News ngày 14/4 dẫn thông báo từ Nhóm nghiên cứu khoa học về cơ chế kiểm soát và phòng ngừa chung của Hội đồng Nhà nước Trung Quốc: "Hai trong số các vaccine bất hoạt virus corona chủng mới của chúng tôi đã được Cục Quản lý Dược Nhà nước cấp giấy phép thử nghiệm lâm sàng cho việc sáp nhập các Giai đoạn I và II của vaccine, trở thành lô vaccine bất hoạt virus SARS-CoV-2 đầu tiên được phê duyệt nghiên cứu lâm sàng".

Hai loại vaccine bất hoạt được phát triển bởi Viện nghiên cứu sản phẩm sinh học Vũ Hán của Tập đoàn Sinopharm và Công ty TNHH công nghệ sinh học Khoa Hưng Trung Duy Bắc Kinh cùng với các tổ chức nghiên cứu khác có liên quan.

Vaccine bất hoạt là loại vaccine diệt vi sinh vật gây bệnh nhưng vẫn duy trì khả năng miễn dịch. Nó có những ưu điểm là công nghệ sản xuất hiện đại, tiêu chuẩn chất lượng có thể kiểm soát và phạm vi bảo vệ rộng.

Nghiên cứu khẩn cấp vaccine virus SARS-CoV-2 của Trung Quốc hiện đang được tiến hành theo 5 lộ trình kỹ thuật: vaccine bất hoạt, vaccine protein tái tổ hợp, vaccine vector adenovirus, vaccine vector cúm suy yếu sống và vaccine axit nucleic.

Trước đó, vaccine vector adenovirus của Viện Hàn lâm Khoa học Quân y thuộc Viện Khoa học Quân sự Trung Quốc đã được phê duyệt cho các thử nghiệm lâm sàng.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Trung Quốc về cơ bản đã được khống chế, tuy nhiên nước này đang nỗ lực để kiểm soát và ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm ngược từ nước ngoài. Trong ngày 13/4, Trung Quốc ghi nhận thêm 89 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có đến 86 ca là ngoại nhập.

Hiện dịch Covid-19 đã khiến tổng cộng 82.249 người ở Trung Quốc nhiễm bệnh, trong đó 3.341 người đã tử vong, 77.738 bệnh nhân đã được chữa khỏi và còn 1.170 ca nhiễm đang được chữa trị (116 ca nghiêm trọng).

Hoa Vũ (Theo China News)

Bạn đang đọc bài viết Vaccine bất hoạt virus corona mới được Trung Quốc phê chuẩn cho thử nghiệm lâm sàng tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Virus Coronacovid-19vaccineTrung Quốc

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức