`

Venezuela: 68 người thiệt mạng trong vụ bạo loạn ở đồn cảnh sát

Thứ năm, 29/03/2018 | 15:39 GMT+7

Sự kiện:

Thời sự thế giới

Ít nhất 68 người đã thiệt mạng trong vụ bạo loạn kéo theo hỏa hoạn tại khu tạm giam của một đồn cảnh sát ở thành phố Valencia, bang Carabobo, Venezuela vào ngày 28/3.

Thân nhân những người thiệt mạng bên ngoài đồn cảnh sát ở thành phố Valencia - Ảnh: Reuters.

Giới chức địa phương xác nhận con số người bị thương vong và cho hay lực lượng chức năng hiện đã khống chế được ngọn lửa và đang triển khai công tác tìm kiếm nạn nhân bị mắc kẹt.

Thông tin ban đầu cho biết có một cảnh sát bị bắn, nhưng không nguy hiểm tới tính mạng.

Hai tuần trước, 58 tù nhân đã vượt ngục ở đảo Margarita - một địa điểm du lịch nổi tiếng của Venezuela. Tuy nhiên, sau đó, các đối tượng này đã bị bắt trở lại.

Sự quá tải thường xuyên tại các nhà tù ở Venezuela hiện nay khiến số tù nhân bị đưa về tạm giam tại các đồn cảnh sát tăng cao và đó là nguyên nhân khiến các vụ bạo loạn cũng dễ xảy ra hơn tại quốc gia Nam Mỹ đang phải gánh chịu khủng hoảng kinh tế này.

Minh Minh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Venezuela: 68 người thiệt mạng trong vụ bạo loạn ở đồn cảnh sát tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
bạo loạnVenezuelathiệt mạngđồn cảnh sát
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức