Vi phạm luật chống tham nhũng, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam bị cách chức

Thứ sáu, 07/06/2019 | 20:30 GMT+7

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Do Hyun bị cách chức vì vi phạm luật chống tham nhũng cũng như nhiều sai phạm khác.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Do Hyun. Ảnh: Korea Times.

Ngày 6/6, hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) dẫn một nguồn tin cho biết Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Do-hyun đã bị cách chức vì vi phạm luật chống tham nhũng Kim Young-ran và các vi phạm khác.

“Đạo luật Kim Young-ran” là một đạo luật nghiêm khắc, có hiệu lực từ năm 2016 tại Hàn Quốc. Đạo luật này là một phần trong nỗ lực của Hàn Quốc nhằm xóa bỏ nạn tham nhũng của công chức và những người làm việc trong khu vực công.

Tháng 1/2018, ông Kim Do-hyun và gia đình được cho là đã nhận tài trợ tiền vé máy bay và khách sạn khi tham dự một lễ khai mạc sân golf ở Việt Nam. Ông Kim cũng bị cáo buộc nhận điện thoại đắt tiền từ một đơn vị khác.

Ông Kim cũng bị cáo buộc đối xử với viên chức sứ quán một cách độc đoán và ngạo mạn, hành vi được gọi trong tiếng Hàn là "gapjil".

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã chuyển trường hợp ông Kim lên Ủy ban Kỷ luật Trung ương, đề nghị phạt nặng.

Hội đồng kỷ luật đã quyết định cách chức ông Kim trong một cuộc họp tháng trước và gần đây đã thông báo cho ông về quyết định này, theo nguồn tin nói trên.

Kim Do-hyun, 53 tuổi, bắt đầu làm việc trong Bộ Ngoại giao Hàn Quốc từ năm 1993. Ông có bằng cử nhân chuyên ngành quản trị kinh doanh tại Đại học quốc gia Seoul và bằng Thạc sĩ chuyên ngành lịch sử tại Đại học Cambridge, Anh. 

Ông Kim công tác trong Bộ Tài chính Hàn Quốc giai đoạn 2012-2013 rồi chuyển sang làm việc tại Samsung từ 2013 đến 2018 trước khi được bổ nhiệm làm đại sứ tại Việt Nam. 

Mộc Miên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vi phạm luật chống tham nhũng, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam bị cách chức tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chống tham nhũngtham nhũng tại Hàn QuốcHàn Quốctham nhũng
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức