`

Vi phạm quy định phong tỏa tại Ấn Độ, du khách bị chép phạt 500 lần

Thứ hai, 13/04/2020 | 11:17 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

10 du khách nước ngoài vi phạm quy định phong tỏa tại một thị trấn ở Ấn Độ đã bị phạt bằng cách viết 'Tôi rất xin lỗi” 500 lần, các quan chức cho biết hôm 12/4.

Hai trong số những khách du lịch bị chép phạt. Ảnh: Daily Mail 

Lệnh phong tỏa tại Ấn Độ bắt đầu có hiệu lực từ cuối tháng 3, người dân chỉ được phép rời khỏi nhà vì các công việc thiết yếu như mua nhu yếu phẩm và thuốc men.

Các du khách từ Israel, Mexico, Úc và Áo đã bị bắt gặp khi đi dạo ở Rishikesh. Sĩ quan cảnh sát địa phương Vinod Sharma nói rằng mỗi người được yêu cầu chép lại 500 lần: "Tôi đã không tuân theo các quy định phong tỏa. Tôi rất xin lỗi”.

Ông Sharma cho biết thêm, hơn 700 khách du lịch nước ngoài từ Mỹ, Úc, Mexico và Israel trong khu vực đã vi phạm các quy tắc. “Cần có các hình phạt đặc biệt để điều chỉnh hành vi của họ”, ông nói.  

Vị cảnh sát cho biết họ sẽ chỉ đạo các khách sạn trong khu vực chỉ cho phép khách nước ngoài ra ngoài nếu có người giúp việc địa phương đi cùng.

“Các cơ sở không tuân theo lệnh có thể phải đối mặt với hành động pháp lý”, ông Sharma nói.

Cảnh sát đã cố gắng đưa ra các phương pháp để khuyến khích mọi người ở nhà nhằm ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh chết người, bao gồm cả đội mũ bảo hiểm có hình virus corona để tuyên truyền.

Các sĩ quan ở một số bang cũng được nhìn thấy trong các video được đăng tải trên phương tiện truyền thông xã hội, khi phạt những người vi phạm bằng roi. 

Theo lịch thì lệnh phong tỏa ở Ấn Độ sẽ hết hạn vào ngày 14/3 song khả năng Thủ tướng Narenda Modi sẽ kéo dài thêm hai tuần nữa. Trước khi chính phủ trung ương có quyết định thì một số bang ở Ấn Độ đã tự kéo dài thời gian phong tỏa.

Tính tới ngày 12/4, Ấn Độ đã có hơn 8.300 người nhiễm COVID-19, trong đó 273 người đã không qua khỏi.

Một số hình ảnh của cảnh sát Ấn Độ:

Cảnh sát Ấn Độ đội mũ hình virus. Ảnh: AP

Vi phạm quy định phong tỏa tại Ấn Độ, du khách bị chép phạt 500 lần - Ảnh 3

Cảnh sát tuyên truyền cho người dân về Covid-19. Ảnh: Getty

Vi phạm quy định phong tỏa tại Ấn Độ, du khách bị chép phạt 500 lần - Ảnh 4

 Ảnh: Getty

Vi phạm quy định phong tỏa tại Ấn Độ, du khách bị chép phạt 500 lần - Ảnh 5

 Ảnh: Getty

Vi phạm quy định phong tỏa tại Ấn Độ, du khách bị chép phạt 500 lần - Ảnh 6

Các nhân viên y tế tại Ấn Độ. Ảnh: Getty


Mộc Miên (Theo Daily Mail)
Bạn đang đọc bài viết Vi phạm quy định phong tỏa tại Ấn Độ, du khách bị chép phạt 500 lần tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bệnh viêm phổi cấp Virus Coronacovid-19dịch bệnh nguy hiểm

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức