`

Video: Bên trong cơ sở xử lý phiếu bầu của Mỹ có gì đặc biệt?

Thứ ba, 03/11/2020 | 10:40 GMT+7

Sự kiện:

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Hãng tin AFP đã chia sẻ một đoạn clip ghi lại hình ảnh bên trong cơ sở xử lý và kiểm duyệt phiếu bầu tại Pomona, California, Mỹ. 

Ngày bầu cử 3/11 đã gần tới, các cơ sở xử lý phiếu bầu đã bắt đầu các công việc của mình. Theo đó, hãng tin AFP đã ghi lại hình ảnh bên trong một cơ sở xử lý và kiểm duyệt phiếu bầu tại Pomona, California. Các nhân viên trong cơ sở này sẽ phải kiểm tra kỹ càng để phân loại những lá phiếu hợp lệ và không hợp lệ. 

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, ngày càng có nhiều cử tri tiến hành bỏ phiếu vắng mặt qua thư để hạn chế việc tụ tập tại các điểm bầu cử. Điều này đã đặt ra nhiều thách thức về vấn đề nhân lực, kỹ thuật và pháp lý đối với các cơ quan có thẩm quyền.

Nếu kết quả các cuộc thăm dò chính xác, nhiều khả năng cuộc bầu cử sẽ kết thúc với kết quả hòa. Khi tình huống trên xảy ra, Tòa án Tối cao sẽ là cơ quan quyết định ai là người trở thành tổng thống Mỹ trong nhiệm kỳ tới. 

Minh Hạnh (Theo AFP)

Bạn đang đọc bài viết Video: Bên trong cơ sở xử lý phiếu bầu của Mỹ có gì đặc biệt? tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020Californiakiểm duyệt
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức