`

Video: Cận cảnh dòng lũ chảy xiết, cuốn phăng mọi thứ ở thượng nguồn đập Tam Hiệp

Thứ bảy, 18/07/2020 | 08:32 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Thành phố Trùng Khánh nằm ở vùng thượng nguồn đập Tam Hiệp, là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do mưa lũ kéo dài suốt 1 tháng qua ở Trung Quốc.

Video lũ lụt kinh hoàng ở thượng nguồn đập Tam Hiệp

Taiwan News cho biết, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều video ghi lại cảnh tưởng mưa lũ nghiêm trọng ở thanh phố Trùng Khánh, khu vực thượng nguồn đập Tam Hiệp, Trung Quốc.

Mưa lớn bất thường kéo dài kể từ đầu tháng 6 khiến lượng nước đổ về hồ chứa đập Tam Hiệp tăng mạnh. Khi con đập lớn nhất Trung Quốc không thể đảm bảo nhiệm vụ "kiểm soát lũ", thành phố Trùng Khánh ở thượng nguồn đã nhanh chóng phải hứng chịu lũ lụt nghiêm trọng.

Trong khi đó, Cơ quan Khí tượng Thủy văn Quốc gia Trung Quốc cho biết, trận lũ mới đã xuất hiện ở thượng nguồn của sông Trường Giang của Trung Quốc vào sáng nay 17/7. Đây là trận lũ thứ hai trên dòng sông dài nhất Trung Quốc trong vòng nửa tháng qua do mưa lớn bất thường kéo dài.

Ủy ban Tài nguyên nước Trường Giang dự báo, trận lũ thứ hai này trên sông Trường Giang có thể nghiêm trọng hơn trận đầu tiên hồi đầu tháng.

Mưa lũ đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các khu vực phía tây và nam Trung Quốc.

Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc và các tỉnh An Huy, Giang Tây, Chiết Giang đã đồng loạt phát cảnh báo đỏ vào ngày 17/7 sau khi mưa lũ khiến nước sông và hồ dâng cao.

Cho đến nay, mưa lũ nghiêm trọng đã gây ảnh hưởng đến khoảng 38 triệu người dân Trung Quốc, khiến hơn 2,2 triệu người phải sơ tán, trong khi 141 người đã thiệt mạng hoặc mất tích.

Hoa Vũ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Video: Cận cảnh dòng lũ chảy xiết, cuốn phăng mọi thứ ở thượng nguồn đập Tam Hiệp tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mưa lũlũ lụt ở Trung Quốcmưa lũ nghiêm trọng tại Trung Quốc

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức